Tuesday, 18/05/2021 - 18:06|
Địa chỉ tiếp nhận phản ánh Sở GD&ĐT Tỉnh Nam Định: SĐT 02283.640727 ; Email thanhtra@namdinh.edu.vn; Email thủ trưởng: caoxuanhung@gmail.com
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TRỰC NINH TẬP HUẤN TRIỂN KHAI THỰC HIỆN GIÁO DỤC STEM TRONG CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ

Ngày 28/9/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trực Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện giáo dục STEM trong các trường THCS cho cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn tổ KHTN, giáo viên cốt cán. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có Nhà giáo Ưu tú Cao Xuân Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Ảnh: Nhà giáo Ưu tú Cao Xuân Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, 

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

Trong những năm qua Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Trực Ninh luôn dẫn đầu về Cuộc thi Khoa học kỹ thuật và Ngày hội STEM do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Phát biểu tại Hội nghị tập huấn, Nhà giáo Ưu tú Cao Xuân Hùng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận những kết quả mà Ngành Giáo dục huyện đạt được, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng, ý nghĩa của việc đưa giáo dục STEM vào trường học và mong muốn việc đẩy mạnh giáo dục STEM trong các trường học sẽ giúp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt giúp học sinh nâng cao khả năng tư duy, vận dụng các kiến thức, những hiểu biết từ các môn học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Ảnh: Tiến sỹ Trần Ngọc Chất - Giảng viên Khoa Vật lý, trường Đại học Sư phạm Hà Nội

 triển khai nội dung lớp tập huấn

 Tại lớp tập huấn, Tiến sỹ Trần Ngọc Chất - Giảng viên Khoa Vật lý, trường Đại học Sư phạm Hà Nội và các cộng sự đã trực tiếp triển khai các nội dung, tập trung 3 vấn đề chính: Khái quát về Giáo dục STEM, vai trò của Giáo dục STEM trong thời đại 4.0 và trong chương trình giáo dục phổ thông 2018; thực hành xây dựng và tổ chức các hoạt động một số chủ đề STEM; nâng cao năng lực xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động STEM theo công văn 3089/BGDĐT-GDTrH ngày 14/8/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về triển khai thực hiện giáo dục STEM trong giáo dục trung học; Công văn số 1303/SGDĐT-GDTrH ngày 08/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định về triển khai thực hiện giáo dục STEM trong giáo dục trung học từ năm học 2020-2021.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Hải Bằng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trực Ninh chỉ đạo các trường THCS tích cực triển khai giáo dục STEM trong chương trình giáo dục môn học từ năm học 2020-2021.

Hội nghị diễn ra trong 1 ngày với kết quả thu được nhiều bài học ý nghĩa đối với cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên cốt cán huyện Trực Ninh.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tập huấn

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 4.833
Hôm qua : 5.552
Tháng 05 : 92.658
Quý 2 : 789.784
Năm 2021 : 1.092.494