Tuesday, 18/05/2021 - 18:54|

Trường THPT Thịnh Long tích cực chuẩn bị tham gia Hội khoẻ Phù Đồng tỉnh Nam Định - lần thứ X năm 2021

Cứ 4 năm một lần thầy và trò trường THPT Thịnh Long lại nô nức, phấn khởi chuẩn bị lực lượng và các điều kiện cần thiết để tham dự Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh Nam Định - ngày hội thể thao của học sinh phổ thông toàn tỉnh.

Năm học 2020-2021, toàn ngành thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục. Được sự đồng ý của UBND tỉnh Nam Định, HKPĐ tỉnh Nam Định lần thứ X tiếp tục diễn ra từ ngày 22/4 đến ngày 29/4/2021. Nhằm đạt được kết quả cao nhất trong kỳ HKPĐ lần thứ X; trường THPT Thịnh Long đã và đang tích cực chuẩn bị những điều kiện tốt nhất về nhân sự, cơ sở vật chất… hướng tới một kỳ đại hội thành công, góp phần vào thành tích chung của nhà trường trong năm học 2020-2021.

Ngay đầu năm học trong kế hoạch của nhà trường, Đoàn trường, tổ Thể dục - QPAN - Sinh học đều xác định đây là một nhiệm vụ quan trọng cần đạt được kết quả tốt nhất trong các hoạt động trọng tâm của nhà trường năm học 2020-2021,năm học kỷ niệm 20 năm thành lập trường.

Để chuẩn bị tốt về lực lượng vận động viên, căn cứ vào Điều lệ HKPĐ cấp tỉnh; tháng 11 năm 2020 nhà trường đã tiến hành tổ chức HKPĐ cấp trường với các môn Điền Kinh, Bóng Bàn, Cầu Lông, Cờ Vua, Đá Cầu với 826 lượt VĐV của 21 lớp tham gia. Bên cạnh đó, Đoàn trường còn tổ chức giải Aerobic vào các buổi sinh hoạt đầu tuần, giải bóng đá chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, giải kéo co chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thông qua các hoạt động này giúp cho đội ngũ giáo viên GDTC trong nhà trường tuyển chọn được những học sinh có năng khiếu, bản lĩnh thi đấu vào đội tuyển TDTT của nhà trường.

( Ảnh 1,2,3)

Để đảm bảo điều kiện tối đa cho công tác Giáo dục thể chất và phong trào thể dục thể thao của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường, trong năm học 2020-2021 bằng nguồn kinh phí thường xuyên và công tác xã hội hóa, từ sự ủng hộ của cha mẹ học sinh, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, nhà trường đã tăng cường nhiều cơ sở vật chất, thiết bị tập luyện trong nhà đa năng, khánh thành sân cỏ nhân tạo, nhằm phục vụ cho công tác tập luyện của CB - GV - NV - HS nói chung và đội tuyển học sinh giỏi TDTT nhà trường nói riêng.

( Ảnh 4,5)

Tham dự HKPĐ tỉnh Nam Định lần thứ X năm 2021 trường THPT Thịnh Long sẽ tham dự 7/8 nội dung dành cho học sinh khối THPT bao gồm Điền Kinh, Cờ Vua, Bóng Bàn, Cầu Lông, Đá Cầu, Aerobic, Kéo co với 51 VĐV.

Trong những ngày này không khí tập luyện của đội tuyển TDTT nhà trường đang diễn ra hết sức tích cực và khẩn trương nhằm hoàn thiện kỹ thuật, chiến thuật, tâm lý thi đấu cho các VĐV hướng tới một kỳ đại hội thành công.

( Ảnh 6,7,8)

Với tâm thế là đương kim quán quân khối các trường THPT của kỳ HKPĐ tỉnh Nam Định lần thứ IX năm 2016, với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường; đến với HKPĐ tỉnh Nam Định lần thứ X năm 2021, đội tuyển TDTT trường THPT Thịnh Long quyết tâm giữ vững thành tích và sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả, người hâm mộ thể thao học đường của tỉnh Nam Định./.

Tác giả: Phạm Vĩnh Thuận Thư ký HĐGD - TTCM
Năm 2021 : 1.092.603