Tuesday, 18/05/2021 - 18:14|

Chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trường THPT Mỹ Lộc

Thực hiện nhiệm vụ của Ban bí thư giao cho Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thanh niên và tỉnh đoàn Nam Định về việc tổ chức chương trình “Truyền thông, tư  vấn  định  hướng  nghề  nghiệp” cho học sinh THPT; được  sự  đồng  ý của Chi Bộ, Lãnh đạo trường THPT Mỹ Lộc, sáng ngày 15/04/2021 tại trường THPT Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định đã trang trọng diễn ra “Chương trình tư vấn định hướng nghề nghiệp” cho 1.187 học sinh.

Tham  dự  Chương trình, về phía khách mời có: đồng chí Lương Thanh Phong-   Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thanh niên; đồng chí Đào Ngọc Sáu - Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thanh niên; đồng chí Trần Phước Thắng - UVBCH Tỉnh Đoàn Nam Định, Trưởng Ban Thanh niên nông thôn công nhân và đô thị; Thạc sỹ Lê Anh Tuấn - Trưởng phòng phát triển kỹ năng, Trung tâm dịch vụ việc làm và hỗ trợ  Thanh Thiếu niên Hà Nội; bà Trần Thị Liên - đại diện Tập đoàn ô tô Đại Lợi. Về phía trường THPT Mỹ lộc có sự tham gia của thầy giáo Nguyễn Duy Phương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy giáo/cô giáo Lãnh đạo nhà trường; các thầy giáo/cô giáo trong Hội đồng giáo dục; đặc biệt là sự có mặt của 1.187 học sinh.

Sau tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình, Thạc sỹ  Lê Anh Tuấn - Trưởng phòng phát triển kỹ năng, Trung tâm dịch vụ việc làm và hỗ trợ Thanh Thiếu niên Hà Nội - diễn giả chính của chương trình, qua đó đã cung cấp cho các em học sinh trường THPT Mỹ Lộc những kiến thức bổ ích về định hướng nghề nghiệp cho tương lai, giúp các em học sinh bước đầu hiểu đúng mình, chọn đúng nghề, lam đúng niềm đam mê.

Ban cố vấn Chương trình (bao gồm: thầy giáo Lương Thanh Phong - Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thanh niên; thầy giáo Nguyễn Duy Phương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Mỹ Lộc; Thạc sỹ Lê Anh Tuấn - Trưởng phòng phát kỹ năng, Trung tâm dịch vụ việc làm và hỗ trợ Thanh Thiếu niên Hà Nội) đã trực tiếp lắng nghe, tư vấn, trả lời thắc mắc, băn khoăn của các bạn trẻ trường THPT Mỹ Lộc về con đường chọn ngành, chọn nghề, chọn trường cho tương lai.

Cũng tại buổi lễ, bà Trần Thị Liên đại diện Tập đoàn ô tô Đại Lợi đã trang trọng trao tặng xuất quà đặc biệt gồm 5.000 khẩu trang y tế, đồng thời tặng 10.000.000 (mười triệu đồng) cho Quỹ khuyến học và khởi nghiệp trường THPT Mỹ Lộc.

Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT, đặc biệt là các học sinh lớp 12 là vấn đề luôn được trường THPT Mỹ Lộc quan tâm. Năm học 2020-2021, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhà trường đã có những sáng kiến, giải pháp mới cho việc nâng cao hiệu quả công tác tư vấn hướng nghiệp. Công tác tư vấn hướng nghiệp đã được trường THPT Mỹ Lộc triển khai thông qua các hình thức phong phú, đa dạng như thông qua “chuyên mục tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh “tại địa chỉ website http://thpt-myloc.namdinh.edu.vn/tin-tuc/thong-bao-cua-bgh/thong-tin-tuyen-sinh/; thông qua fanpage Trang tư vấn hướng nghiệp trường THPT Mỹ Lộc tại địa chỉ  https://www.facebook.com/groups/3849411535134887; thông qua hòm thư điện tử, hoặc trực tiếp tư vấn cho cá nhân học sinh do Tổ tư vấn hướng nghiệp nhà trường thưc hiện… Chính nhờ những sáng tạo này, học sinh trường THPT Mỹ Lộc luôn được tiếp cận với những thông tin mới nhất, chính xác nhất về định hướng nghề nghiệp, đặc biệt là những thông tin của kỳ thi tuyển sinh Đại học - Cao đẳng năm 2021.

Một số hình ảnh tại buổi tư vấn:

Năm 2021 : 1.092.512