Tuesday, 18/05/2021 - 17:18|
Địa chỉ tiếp nhận phản ánh Sở GD&ĐT Tỉnh Nam Định: SĐT 02283.640727 ; Email thanhtra@namdinh.edu.vn; Email thủ trưởng: caoxuanhung@gmail.com
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ sinh Nam Định đạt điểm 10 bài thi tốt nghiệp môn Ngữ văn

Làm bài thi dài 12 trang giấy, Đặng Thị Hồng Trang (lớp 12A1 Trường THPT Mỹ Tho, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) đã đạt được điểm 10 bài thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Đặng Thị HồngTrang cũng là một trong 2 thí sinh giành được điểm  tuyệt đối với bài thi môn Ngữ văn ở kỳ thi năm nay.

Đặng Thị Hồng Trang (lớp 12A1 Trường THPT Mỹ Tho, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) đã đạt được điểm 10 bài thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. (nguồn: Vietnamnet)

Trang cho hay khi nhìn thấy kết quả trong bảng tra cứu điểm, em hết sức bất ngờ và vui sướng bởi trong số tất cả các môn có một điểm 10 tròn trĩnh.

Ngay sau đó em đã chia sẻ kết quả này với bố mẹ và cô giáo dạy môn Văn của mình.

“Lúc đầu sau khi đi thi về, em chỉ nghĩ số điểm đạt được có thể trên 9 nhưng được điểm 10 khiến em thực sự bất ngờ”.

Trang cho rằng, việc bài thi giành được điểm 10, bởi đề thi rơi vào bài Đất nước – một bài thơ mà em rất thích nên ôn trọng tâm.

“Thật không ngờ đề thi lại vào đúng tác phẩm văn học mà em rất thích. Trong bài thi em đã liên hệ tới đất nước thời chiến tranh và thời hòa bình và điểm chung là tình yêu Tổ quốc” Trang nói.

Ngay sau khi đọc đề, Trang đã hết sức tập trung và đặt quyết tâm phải làm nhanh nhất có thể để kịp thời gian.

Trang kể, điểm đặc biệt là bài thi của em dài 3 tờ giấy thi, tức 12 trang giấy.

Theo Trang, bài thi đạt điểm tuyệt đối phần trình bày cũng rất quan trọng. “Em nghĩ viết nhanh nhưng vẫn phải đảm bảo sự cẩn thận, chính xác, trình bày sạch sẽ. Em nghĩ như vậy thì sẽ tôn trọng người chấm. Em đã trình bày theo những kỹ năng mà cô giáo đã chỉ dạy và hướng dẫn. Cố gắng không gạch xóa và trình bày cẩn thận”.

Hồng Trang (thứ 2 từ phải sang) cùng các bạn và cô giáo chủ nhiệm Phạm Kiều Oanh. (nguồn: Vietnamnet)

Đặng Thị Hồng Trang cho biết bản thân không có bí quyết học tập đặc biệt. Em thích môn Văn hơn khi được học cô giáo Phạm Kiều Oanh bởi cảm nhận được truyền từu cô năng lượng và sự nhiệt thành.

“Cô thường chỉ cho chúng em nhiều kỹ năng làm bài, đặc biệt phần nghị luận xã hội và nghị luận văn học. Cô giảng bài rất tận tâm. Mỗi bài kiểm tra của em cũng như các bạn trong lớp, có lỗi nào, cô đều chỉ ra từng lỗi một để hoàn thiện một cách tốt nhất. Cô cũng thường chia sẻ cho chúng em nhiều đầu sách hay”, Trang chia sẻ.

“Chính nhờ cô mà mỗi ngày em lại càng thích thú hơn khi khám phá môn học này. Bởi không chỉ là những bài giảng hay, ấn tượng mà cả những bài học làm người và giá trị của những việc làm tử tế....Nhờ cô mà ngọn lửa tình yêu đối với môn Văn của em cứ cháy lên, mãnh liệt hơn. Bước vào năm học lớp 12, đối với chúng em thực sự là một khó khăn, không chỉ là áp lực học hành mà còn vì tình hình dịch bệnh căng thẳng. Học online khó khăn cho cả thầy và trò, nhưng cô luôn luôn động viên chúng em rằng phải biến khó khăn thành động lực, cơ hội để bước đến cánh cửa đại học cũng như thành công”.

Cô Phạm Kiều Oanh, giáo viên dạy môn Văn và cũng là giáo viên chủ nhiệm của Trang thì không giấu nổi niềm vui và hạnh phúc vì kết quả của học trò đạt được.

“Khi biết điểm, Trang đã gọi cho tôi và nói rằng cảm giác như đang mơ, không nghĩ đây là sự thật mặc dù sau khi thi cô trò cũng xem lại và biết Trang làm tốt. Có học trò đạt được điểm 10 cũng là mơ ước trong suốt hơn 20 năm dạy học của tôi”.

Theo cô Oanh, đây là điểm số hoàn toàn xứng đáng với sức học và nỗ lực, công sức của Trang trong một thời gian dài. Trước đó, Trang cũng được chọn ôn đội tuyện học sinh giỏi cấp tỉnh. “Điểm tổng kết môn Văn của Trang ở lớp toàn 9,8; 9,9. Trong các kỳ thi chung của trường, chưa bao giờ bài thi của Trang dưới điểm 9, hầu hết đều đạt 9,5 hoặc 9,75”, cô Oanh cho hay.

Trong mắt cô Oanh, Trang là một cô học trò nhỏ nhắn, xinh xắn, thông minh và sống có tâm hồn.

“Lúc nào nhìn em cũng cảm thấy một sự thông minh, tràn đầy năng lượng và hòa đồng với mọi người. Với lớp định hướng khối D, môn nào em ấy cũng lọt vào top học tốt của lớp. Đặc biệt, chữ viết của Trang rất đẹp. Trong ngày thi, để viết được 3 tờ giấy thi tức 12 trang giấy trong 120 phút để xử lý đề thi là một điều không hề đơn giản”, cô Oanh nói.

Theo Trang, để học tốt môn Văn, việc đọc nhiều sách là điều rất quan trọng. Bởi giúp bổ sung cho bản thân em kho ngữ liệu phong phú và chính xác.

Bình thường, ở nhà, Trang cũng có một quyển sổ để viết lại những chủ đề hay những câu nói hay.

Trang cũng thường lướt mạng xã hội hoặc lên mạng tìm hiểu, thấy gì hay sẽ ghi chú lại.

Thời gian rảnh, Trang cũng thường xuyên nghe nhạc. “Em nghĩ rằng khi nghe nhạc khiến mình cảm thấy thoải mái trong tinh thần thì việc viết văn cũng sẽ hay hơn”.

Tập thể lớp 12A1 nơi Trang từng học và cô giáo chủ nhiệm Phạm Kiều Oanh. (nguồn: Vietnamnet)

Với kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (Toán 8,8; Ngữ văn 10, Tiếng Anh 7,2), cộng thêm điểm ưu tiên khu vực, Trang được tổng cộng 26,5 điểm.

Trang định hướng đăng ký xét tuyển theo khối D và cho biết hiện đang cân nhắc đăng ký ngành Kinh tế quốc tế của Học viện Ngoại giao và ngành Tài chính - Ngân hàng của Học viện Tài chính.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 4.712
Hôm qua : 5.552
Tháng 05 : 92.537
Quý 2 : 789.663
Năm 2021 : 1.092.373