Tuesday, 18/05/2021 - 18:56|
Địa chỉ tiếp nhận phản ánh Sở GD&ĐT Tỉnh Nam Định: SĐT 02283.640727 ; Email thanhtra@namdinh.edu.vn; Email thủ trưởng: caoxuanhung@gmail.com
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁO DỤC TIỂU HỌC XUÂN TRƯỜNG TRONG CÔNG TÁC HUY ĐỘNG CÁC NGUỒN LỰC XÂY DỰNG NHÀ HOẠT ĐỘNG ĐA NĂNG

       Trong những năm qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo Xuân Trường đã tập trung chỉ đạo các nhà trường tích cực xây dựng và phát huy hiệu quả trường đạt chuẩn Quốc gia, trường đạt chuẩn Xanh- Sạch- Đẹp- An toàn. Qua đó cơ sở vật chất các nhà trường được quan tâm đầu tư và có những thay đổi đáng kể.

       Trước yêu cầu chuẩn bị các điều kiện thực hiện CTGDPT 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo Xuân Trường đã tham mưu với lãnh đạo UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường đầu tư kinh phí để xây dựng và bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các nhà trường. Việc tăng cường cơ sở vật chất cho các nhà trường được thực hiện từ chủ trương của huyện đến các xã, thị trấn, gắn liền với phong trào xây dựng nông thôn mới. Từ đó Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo và hướng dẫn các nhà trường tham mưu, huy động các nguồn lực để từng bước bổ sung cơ sở vật chất, trong đó có công trình nhà hoạt động đa năng.

Nhà hoạt động đa năng trường TH Xuân Hồng

       Nhà hoạt động đa năng trường TH Xuân Thành

       Thực tế, để có thể xây dựng được một nhà hoạt động đa năng phải cần đến kinh phí khá lớn (từ 2 đến 3,5 tỷ đồng). Vì vậy, phải huy động tối đa các nguồn lực từ ngân sách của huyện, của địa phương, từ nguồn hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp.... Đến nay cấp tiểu học đã có 12 nhà hoạt động đa năng/20 trường tiểu học, riêng năm học 2019-2020 đã xây dựng 5 nhà hoạt động đa năng với kinh phí gần 15 tỷ đồng, các nhà hoạt động đa năng được xây dựng theo thiết kế Tiêu Chuẩn Quốc Gia (TCVN 8793 : 2011), đảm bảo diện tích, ánh sáng, trang thiết bị phù hợp với các hoạt động giáo dục trong trường tiểu học.

       Các nhà trường đã sử dụng và khai thác triệt để hiệu quả của nhà hoạt động đa năng trong các hoạt động giáo dục như: hoạt động các câu lạc bộ học tập; hoạt động trải nghiệm; hoạt động giáo dục kĩ năng sống; tổ chức các buổi hội thảo chuyên môn của giáo viên cấp cụm trường, cấp huyện; triển lãm sản phẩm giáo dục (STEM, mĩ thuật, đồ dùng dạy học,...); giao lưu nhân dịp kỉ niệm các ngày lễ lớn; các hoạt động TDTT của giáo viên và học sinh; các giờ học môn thể dục hoặc các hoạt động tập thể cả trường khi thời tiết xấu.

Hội thảo chuyên môn giáo viên dạy Âm nhạc tại nhà hoạt động đa năng TH Xuân Châu

Hội thi "Rung chuông vàng" - tại nhà hoạt động đa năng TH Xuân Vinh

       Hoạt động TDTT học sinh - tại nhà hoạt động đa năng TH Xuân Hồng

       Nhà hoạt động đa năng cùng với các công trình phụ trợ khác đã thực sự trở thành những nhu cầu cấp thiết đối với các trường tiểu học. Trong những năm tới, Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tham mưu với UBND huyện, phối hợp với các địa phương quan tâm đầu tư để các trường tiểu học trong huyện đều có nhà hoạt động đa năng. Đồng thời chỉ đạo và định hướng các nhà trường phát huy hiệu quả nhà hoạt động đa năng để tổ chức các hoạt động, các sân chơi bổ ích nhằm giúp các em phát triển các phẩm chất và năng lực toàn diện góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng yêu cầu đổi mới GDPT.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 4.942
Hôm qua : 5.552
Tháng 05 : 92.767
Quý 2 : 789.893
Năm 2021 : 1.092.603