Friday, 27/05/2022 - 03:09|

Phòng Giáo dục và Đào tạo Trực Ninh tổ chức thành công Hội thi kể chuyện “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” năm 2022

Là một trong những hành động thiết thực và bổ ích, chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2022); Thực hiện Kế hoạch số 291/KH-SGDĐT, ngày 04/3/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định, trong hai ngày 26 và 27/4/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trực Ninh đã tổ chức vòng chung kết cấp huyện Hội thi kể chuyện “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh”, năm 2022. Hội thi góp phần nâng cao nhận thức, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, khơi dậy khát vọng cống hiến của học sinh, tạo sức lan tỏa về đạo đức, lối sống của Bác Hồ trong ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà.

Về dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Nguyễn Văn Thuận - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định; Lãnh đạo huyện có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, đồng chí Phạm Xuân Sinh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện có đồng chí Trần Hải Bằng – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Đồng chí Nguyễn Văn Thuận - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

tặng hoa chúc mừng Hội thi

Tham dự vòng chung kết Hội thi cấp huyện có 43 thí sinh xuất sắc của 43 trường tiểu học và THCS trong huyện, các em đã xuất sắc vượt qua Hội thi cấp trường diễn ra trong đầu tháng 4/2022, cùng các thầy cô giáo phụ trách và Ban Giám hiệu các đơn vị dự thi. Theo kế hoạch Hội thi được sắp xếp các khung giờ khác nhau cho nhóm các đơn vị nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong thời gian gần hai ngày diễn ra Hội thi, có thể khẳng định đây là sân chơi bổ ích, giúp các em học sinh giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm học tập và trải nghiệm qua đó vừa lan tỏa đến mỗi học sinh, đội viên tinh thần, ý thức học tập, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các trường học. Đồng thời thông qua Hội thi cũng giúp các cấp quản lý đánh giá hiệu quả sử dụng Bộ tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” và là một trong những căn cứ để đánh giá công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” trong các trường học.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã lựa chọn được những tập thể, thí sinh cùng những tiết mục dự thi xuất sắc nhất đề nghị UBND huyện Trực Ninh khen thưởng, đồng thời tiếp tục bồi dưỡng và hướng dẫn các em chuẩn bị tốt nhất các điều kiện tham dự Hội thi kể chuyện “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh”, năm 2022 cấp tỉnh, theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định.

(Một số hình ảnh khác về Hội thi)

Năm 2022 : 521.322