Monday, 14/06/2021 - 12:49|

Hội nghị Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Nam Định chuẩn bị đầy đủ các điều kiện và xây dựng phương án sát với diễn biến của dịch COVID-19 để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Sáng 19/05/2021, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị bàn về việc triển khai tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh Nam Định. Đồng chí Trần Lê Đoài, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Nam Định chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, thay mặt Ban chỉ đạo, đồng chí Cao Xuân Hùng, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GDĐT công bố Chỉ thị 19/CT-UBND ngày 11-5-2021 của UBND tỉnh về chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Nam Định; Quyết định 1013/QĐ-UBND ngày 11-5-2021 của UBND tỉnh về việc thành lập Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Nam Định năm 2021; dự thảo Kế hoạch Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Nam Định năm 2021 và dự thảo công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Nam Định năm 2021. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong 2 ngày: 7 và 8-7, ngày 9-7 dự phòng tình huống bất thường, với mục đích, yêu cầu là: Tổ chức kỳ thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông; các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp có thể sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh. Tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, khách quan, công bằng, đúng quy chế; đảm bảo sự phối hợp đồng bộ, thống nhất giữa các cấp, các ngành, sự ủng hộ của cha mẹ học sinh để đảm bảo về điều kiện và tạo thuận lợi cho thí sinh tham gia dự thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh ta có 20.962 thí sinh đăng ký dự thi. Dự kiến bố trí 35 điểm thi với tổng số 911 phòng thi. Ngoài 35 điểm thi chính tại các địa phương, mỗi huyện, thành phố bố trí ít nhất 2 điểm thi dự phòng là Trường Trung học Phổ thông hoặc Trường Trung học Cơ sở không cùng địa bàn xã, phường với Trường Trung học Phổ thông được đặt làm điểm thi để sẵn sàng tiếp nhận thí sinh của điểm thi lân cận trong tình huống bất thường.

Đến nay, cùng với việc tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Nam Định năm 2021 và xây dựng kế hoạch để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, khách quan, công bằng, đúng quy chế, tỉnh đã chỉ đạo Sở GDĐT chỉ đạo các trường THPT, các trung tâm Giáo dục thường xuyên, các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thực hiện đúng, đủ chương trình và kế hoạch dạy học các bộ môn; tổ chức ôn tập hiệu quả, quản lý học sinh an toàn; chuẩn bị tốt cho học sinh về kỹ năng làm bài thi và tâm lý trước khi bước vào kỳ thi.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Sau hội nghị, Sở GDĐT hoàn thiện kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Nam Định năm 2021. Trên cơ sở kế hoạch, các ngành, các đơn vị, các địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ triển khai các bước tiếp theo. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GDĐT chỉ đạo các trường học khuyến cáo các thầy, cô giáo, học sinh, phụ huynh học sinh hạn chế đi ra ngoài tỉnh, hạn chế tụ tập đông người, tránh tiếp xúc với người đến từ các địa bàn, khu vực có nguy cơ cao về dịch; chủ trì, phối hợp các ngành, các địa phương trong mọi vấn đề liên quan đến công tác tổ chức kỳ thi để kỳ thi diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả. Ngành Y tế phối hợp với ngành GDĐT và UBND các huyện, thành phố quản lý chặt chẽ các đối tượng F2 liên quan, không để các trường hợp trên ra khỏi nơi cư trú làm ảnh hưởng tới kỳ thi. Sở GDĐT căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 và bám sát chỉ đạo của Bộ GDĐT để tham mưu, đề xuất UBND tỉnh có những phương án xử lý tình huống phù hợp trong quá trình tổ chức kỳ thi.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Ảnh 1: Đồng chí Trần Lê Đoài - PCT UBND tỉnh chủ trì, phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Ảnh 2: Đồng chí Cao Xuân Hùng - Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị

Ảnh 3: Đồng chí Trần Trung Kiên - Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị