Friday, 27/05/2022 - 03:57|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục truyền thống yêu nước thông qua tiết học ngoại khoá Lịch sử kỉ niệm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/04/2022)

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói:

“Dân ta phải biết Sử ta

Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”

         Tuổi trẻ chúng ta sinh ra và lớn lên khi chiến tranh đã lùi xa, đất nước đã hoàn toàn thống nhất, Bắc Nam sum họp một nhà. Tuy không được tận mắt chứng kiến cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc ta, nhưng qua những trang sử mà chúng ta được học trong môn học Lịch sử, qua những thước phim tài liệu, những ca khúc cách mạng, những tác phẩm văn học, những câu chuyện kể của cha anh, âm vang hào hùng về một thời chiến đấu đầy gian khổ, hy sinh nhưng rất đỗi vinh quang.

       Ngày 30 tháng 4 là ngày Tết thống nhất - đó là ngày đất nước sạch bóng quân xâm lược, hoà bình trở lại trên Tổ quốc thân yêu, non sông nối liền một dải. Ngày 30 tháng 4 là ngày tri ân, chúng ta đời đời ghi lòng, tạc dạ công lao trời biển của Bác Hồ muôn vàn kính yêu và của Đảng Cộng sản Việt Nam, mãi mãi biết ơn vô hạn sự cống hiến to lớn của các thế hệ cách mạng đi trước, sự hy sinh vô bờ bến của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, của các thế hệ cha anh ở mọi miền đất nước đã dâng hiến tuổi thanh xuân và cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất non sông, đem lại hòa bình, tự do, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, ấm no, hạnh phúc cho thế hệ chúng ta ngày hôm nay.

      Những trang sử đó đã được khắc sâu hơn khi trong các tiết học Lịch sử và hôm nay với bài học “Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 1973-1975” học sinh của trường THCS Hải Hà đã được xem những thước phim về lịch sử, với các chiến dịch Tây Nguyên, Huế - Đà Nẵng, đặc biệt là chiến dịch Hồ Chí Minh càng thêm tự hào về thế hệ cha anh.

  Ngoài tiết học Lịch sử trên lớp, học sinh còn được tham quan một số hiện vật tại phòng truyền thống của nhà trường.

         Một góc trưng bày hiện vật tại Phòng truyền thống trường THCS Hải Hà

Một số hiện vật tại Phòng truyền thống

 

       Để hướng tới kỉ niệm 47 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2022), sáng ngày 28/4/2022 các thầy cô giáo và các em học sinh  khối 9 Trường THCS Hải Hà đã đi viếng Đền Nghĩa trang liệt sĩ để tri ân các anh hùng dân tộc.

        Một số hình ảnh thầy cô và học sinh thăm viếng Đền Nghĩa trang liệt sĩ xã Hải Hà

       Giáo dục truyền thống yêu nước thông qua các tiết học Lịch sử và những hoạt động ngoại khóa giúp học sinh tự hào về Lịch sử, ý thức sâu sắc nền độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất đã phải đổi bằng xương máu, tuổi xuân, cuộc đời, hạnh phúc của biết bao lớp người đi trước. Trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay là phải ra sức gìn giữ những thành quả cách mạng vĩ đại đó, mỗi học sinh, mỗi thanh niên Việt Nam phải sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh cao cả của thế hệ cha anh, xứng đáng với sự tin yêu và kỳ vọng của Đảng, Bác Hồ và của cả dân tộc Việt Nam./.

 


Tác giả: Lại Thị Hương Giang Trường THCS Hải Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 27 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 195
Hôm qua : 2.095
Tháng 05 : 94.027
Quý 2 : 206.337
Năm 2022 : 521.351