Saturday, 20/04/2024 - 15:48|

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thành công Hội thi kể chuyện “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 29-KH/TU ngày 06/12/2021 của Tỉnh ủy Nam Định về việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Kế hoạch số 154/KH-UBND ngày 27/12/2021 của UBND tỉnh Nam Định về triển khai thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg ngày 11/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021-2030”, trong 02 ngày 11 và 12 tháng 5 năm 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức rất thành công Hội thi kể chuyện “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh”.

Về dự và chỉ đạo Hội thi có Nhà giáo ưu tú Cao Xuân Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; dự và động viên Hội thi có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

NGƯT Cao Xuân Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
phát biểu chỉ đạo và khai mạc Hội thi

Tham dự Hội thi có 59 đơn vị với 125 thí sinh thuộc các cấp Tiểu học, THCS và THPT. Các thí sinh tham dự Hội thi đã thể hiện lòng kính yêu vô hạn đối với Bác, có sự chuẩn bị nghiêm túc, tích cực học hỏi, đổi mới và sáng tạo. Trong thời gian chuẩn bị và diễn ra Hội thi đã tạo thành một diễn đàn lớn về đợt sinh hoạt chính trị về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị "về đẩy mạnh và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Một số hình ảnh phần thi Kể chuyện

Với những câu chuyện xúc động về Bác, sự thể hiện xuất sắc của các thí sinh cùng đánh giá khoa học, công tâm, khách quan của Ban Giám khảo, Hội thi tặng Cờ khen cho 30 tập thể (04 giải Nhất, 07 giải Nhì, 11 giải Ba, 08 giải Khuyến khích); tặng Giấy khen cho 60 học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba; cấp Giấy chứng nhận đạt giải cho 77 học sinh (10 giải Nhất, 18 giải Nhì, 32 giải Ba, 17 giải Khuyến khích).

Ban Tổ chức tặng Cờ và Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt giải trong Hội thi

Quá trình tổ chức Hội thi đã thể hiện tính đổi mới, sáng tạo, hiệu quả của ngành Giáo dục Nam Định trong công tác chỉ đạo hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho học sinh; thu hút học sinh đến với các hoạt động tập thể trong các nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hội thi khép lại nhưng hiệu ứng tích cực, những bài học về đạo đức, lối sống rất bình dị, nhân văn, sâu sắc của Bác tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ và nhắc nhớ mỗi chúng ta không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Tác giả: Sở GDĐT Nam Định
Năm 2024 : 802.638