Friday, 18/09/2020 - 14:20|
Địa chỉ tiếp nhận phản ánh Sở GD&ĐT Tỉnh Nam Định: SĐT 02283.640727 ; Email thanhtra@namdinh.edu.vn; Email thủ trưởng: caoxuanhung@gmail.com
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường học tại Nam Định sẵn sàng vào năm học mới

Sẵn sàng cho năm học mới, các nhà trường trên địa bàn tỉnh Nam ĐỊnh đã rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ, tăng cường cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên giỏi để nâng cao chất lượng dạy - học. 

Các cô giáo Trường THCS Hải Cường, huyện Hải Hậu rà soát công tác thư viện.

Các cô giáo Trường THCS Hải Cường, huyện Hải Hậu rà soát công tác thư viện.

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cho biết: Chuẩn bị cho năm học mới, Sở GD&ĐT đã cùng các địa phương sẵn sàng cho các điều kiện từ cơ sở vật chất đến  chỉ đạo các nhà trường tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát triển năng lực phẩm chất của học sinh, đổi mới kiểm tra đánh giá theo lộ trình đổi mới của chương trình giáo dục phổ thông 2018; lựa chọn thành lập các đội tuyển học sinh giỏi để đáp ứng nhiệm vụ năm học…

Tại Trường THPT C Hải Hậu, để chuẩn bị cho năm học mới, nhà trường đã chuẩn bị cơ sở vật chất, như tu sửa phòng học, kiểm tra các thiết bị an toàn để đón học sinh đến trường, chú trọng phòng chống dịch COVID-19 như tiêu độc khử trùng các phòng học và khu vực xung quanh trường theo đúng yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 như chuẩn bị máy đo thân nhiệt, nước rửa tay, khẩu trang dự phòng cho học sinh. Đến thời điểm này, các nhà trường trên toàn tỉnh đã chuẩn bị hoàn tất các bước để sẵn sàng cho ngày khai giảng năm học mới vào 5/9.

Được biết để chuẩn bị cho năm học mới, Sở GD và ĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức các hoạt động đầu năm học. Trên cơ sở chỉ đạo của Sở GD và ĐT, các cơ sở giáo dục đã chủ động tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác truyền thông về GD và ĐT để tạo sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân đối với sự nghiệp đổi mới GD và ĐT; rà soát, bổ sung trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất trường, lớp học.

Sở đã yêu cầu các trường đặc biệt chú ý các hạng mục công trình như phòng học, thư viện, nhà vệ sinh, công trình nước sạch bảo đảm khuôn viên, cảnh quan môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp - an toàn. Ưu tiên đầu tư kinh phí mua sắm trang thiết bị dạy học, tăng cường cơ sở vật chất; bảo đảm cung cấp đủ sách giáo khoa cho học sinh, không để xảy ra tình trạng thiếu sách giáo khoa đầu năm học, đặc biệt là sách giáo khoa lớp 1; tổ chức cho học sinh tham gia xây dựng và học tập nội quy, quy định của trường, lớp; học tập bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học, giáo dục ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong, nền nếp phù hợp với môi trường giáo dục.

Để lễ  khai giảng đơn giản, thiết thực, ý nghĩa và đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Sở GD&ĐT đã yêu cầu các nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021 của đơn vị ngắn gọn, trang trọng, bảo đảm an toàn cho học sinh và giáo viên, mang tính chất giáo dục đạo đức truyền thống, phù hợp với điều kiện của địa phương; tăng cường các điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Sau lễ khai giảng năm học mới các đơn vị ổn định và duy trì nền nếp học tập; hạn chế việc tổ chức các hoạt động giáo dục không cấp thiết.

Sáng mai 5/9, các trường học trên toàn tỉnh Nam Định sẽ đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021. Thầy giáo nguyễn Hải Sơn, Hiệu trưởng THCS Hải Lý, huyện Hải Hậu cho biết: "Sân trường sạch đẹp, môi trường khang trang sẵn sàng đón học sinh đi học. Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Sở và Phòng GD&ĐT, chúng tôi bố trí  hợp lý, an toàn, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của học sinh, cán bộ, giáo viên. Quan điểm của trường là Lễ khai giảng được tổ chức trang trọng nhưng ngắn gọn, các nghi thức không quá 45 phút, chú trọng yếu tố sư phạm phù hợp với khung cảnh lễ khai giảng".


Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/truong-hoc-tai-nam-dinh-san-sang-vao-nam-hoc-moi-aJtezovMR.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 16
Hôm nay : 2.290
Hôm qua : 4.879
Tháng 09 : 81.628
Quý 3 : 725.242
Năm 2020 : 1.594.116