Monday, 24/06/2019 - 16:44|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục & Đào tạo Tỉnh Nam Định
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trung tâm Học tập cộng đồng góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao

Ngày 26 tháng 9 năm 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thảo về chủ đề Trung tâm Học tập cộng đồng (TTHTCĐ) góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao (NTMNC). Đây là hoạt động nằm trong chương trình hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018 theo sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định.

Tham dự Hội thảo có gần 200 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố; đại diện Hội khuyến học tỉnh, hội khuyến học các huyện, thành phố; lãnh đạo, các giáo viên chuyên trách của các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, đại diện ban giám đốc, giáo viên biệt phái của 50 TTHTCĐ tiêu biểu trong toàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó giám đốc Sở GD&ĐT - Chủ trì Hội thảo đã phát biểu chỉ đạo, định hướng nội dung thảo luận: Tập trung vào các giải pháp triển khai tổ chức hoạt động của các TTHTCĐ nhằm góp phần phát triển bền vững NTM, xây dựng NTMNC tại địa phương.

(Đ/c Nguyễn Tiến Dũng- Phó giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại Hội thảo)

Hội thảo đã lắng nghe các tham luận của đại diện các TTHTCĐ xã Hải Long huyện Hải Hậu, xã Yên Cường huyện Ý Yên, xã Nam Hồng huyện Nam Trực; tham luận của Phòng GD&ĐT huyện Trực Ninh, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Nghĩa Hưng về các giải pháp để triển khai hoạt động nhằm giữ vững các tiêu chí NTM và góp phần xây dựng NTMNC, công tác chỉ đạo, tư vấn giúp đỡ TTHTCĐ,..

Cũng trong Hội thảo, các đại biểu tham dự đã tập trung đóng góp ý kiến thảo luận về các tiêu chí NTMNC, những kinh nghiệm trong công tác triển khai hoạt động tại TTHTCĐ, những khó khăn vướng mắc, tồn tại hạn chế và giải pháp trong công tác góp phần xây dựng NTMNC

Tổng kết Hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Trưởng phòng GDCN&GDTX nhấn mạnh những nội dung mà các đại biểu đã thảo luận và thống nhất triển khai; đồng thời nêu rõ vai trò, nhiệm vụ của các Phòng GD&ĐT trong công tác chỉ đạo, tổ chức hoạt động các TTHTCĐ.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp với các tham luận, thảo luận tâm huyết, sâu sắc, thiết thực; những giải pháp, nhiệm vụ cụ thể của cá nhân, đơn vị để thúc đẩy và nâng cao hiệu quả hoạt động của các TTHTCĐ trên địa bàn toàn tỉnh./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 14
Hôm nay : 2.514
Hôm qua : 3.644
Tháng 06 : 324.743
Quý 2 : 560.413
Năm 2019 : 1.373.682