Friday, 19/04/2024 - 20:53|

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo

ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ TỈNH UỶ LÀM VIỆC VỚI SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Sáng ngày 13/5/2021, đồng chí Phạm Gia Túc, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh uỷ đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Trần Lê Đoài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Tỉnh uỷ.

Đồng chí Phạm Gia Túc, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh uỷ

phát biểu tại buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo

Tại buổi làm việc, đồng chí Cao Xuân Hùng, Uỷ viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo khái quát kết quả thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của tỉnh giai đoạn 2016-2020; dự kiến phương hướng triển khai nhiệm vụ của ngành trong thời gian trước mắt và trong giai đoạn 2021-2030.

Trong giai đoạn 2016-2020, ngành đã chủ động chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trong đó, tập trung cao cho các nhiệm vụ trọng tâm, đó là: xây dựng các nhà trường theo phương châm 4 tốt; những đổi mới đột phát trong công tác bồi dưỡng đội ngũ; đổi mới phương pháp giảng dạy và tổ chức các hoạt động giáo dục; đổi mới các kỳ thi tuyển sinh, kỳ thi học sinh giỏi, khảo sát, đánh giá học sinh; triển khai việc dạy tiếng Anh với người nước ngoài; tổ chức thí điểm dạy, hội thảo dạy các môn Toán và các môn khoa học bằng tiếng Anh; ứng dụng công nghệ thông tin, các phần mềm trong quản lý; tăng cường cơ sở vật chất xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn gắn với xây dựng Nông thôn mới và Nông thôn mới nâng cao của tỉnh.

Trong thời gian trước mắt, ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục tập trung thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch bệnh COVID-19, vừa đảm bảo chất lượng giáo dục”, nhất là xây dựng phương án tổ chức an toàn, nghiêm túc các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Lê Hồng Phong, trường THPT không chuyên và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Đồng chí Giám đốc Sở báo cáo dự kiến phương hướng của ngành trong giai đoạn 2021-2030 với những nhiệm vụ trọng tâm, đó là: (1) tham mưu UBND tỉnh xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030; (2) triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, tiếp tục triển khai chương trình giáo dục hiện hành với chất lượng cao; (3) xây dựng, phát triển đội ngũ nhà giáo và CBQL giáo dục; (4) thực hiện chuyển đổi số; (5) hợp tác quốc tế.

Đồng chí Cao Xuân Hùng - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GDĐT

báo cáo tại buổi làm việc

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cố gắng và kết quả mà ngành giáo dục và đào tạo tỉnh đã đạt được, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn vừa qua; đồng thời, đồng chí cũng tin tưởng, mong muốn ngành giáo dục và đào tạo tỉnh tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, không ngừng đổi mới, sáng tạo, có những tham mưu kịp thời, đúng đắn cho Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, đưa Giáo dục tỉnh nhà tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được và  từng bước hội nhập khu vực và quốc tế, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX./.

Năm 2024 : 799.047