Thursday, 21/03/2019 - 14:57|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục & Đào tạo Tỉnh Nam Định
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đồng chí Bạch Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định kiểm tra việc thực hiện chương trình xây dựng tủ sách lớp học tỉnh Nam Định.

Đồng chí Bạch Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định kiểm tra việc thực hiện chương trình xây dựng tủ sách lớp học tỉnh Nam Định

2016-09-24 11:16:47

Ngày 22 tháng 9 năm 2016 đồng chí Bạch Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra việc thực hiện chương trình xây dựng tủ sách lớp học tại một số trường học trên địa bàn huyện Ý Yên, Vụ Bản, Mỹ Lộc.

Đoàn kiểm tra đã đến thăm và làm việc tại các trường: Mầm non Yên Thành, Tiểu học Yên Thành, THCS Yên Tân, THPT Đỗ Huy Liêu (huyện Ý Yên); THPT Hoàng Văn Thụ, THPT Lương Thế Vinh (huyện Vụ Bản), THPT Mỹ Lộc (huyện Mỹ Lộc). Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Phòng GDCN&GDTX Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Ý Yên đã làm việc với Ban Giám hiệu các nhà trường; nghe báo cáo kế hoạch thực hiện chương trình; đến các lớp học và thăm thư viện các trường để nắm tình hình đọc sách và xây dựng tủ sách.

Nhìn chung, các nhà trường có kế hoạch cụ thể, chi tiết thực hiện chương trình xây dựng tủ sách lớp học. Toàn bộ các trường học trên đều đã được tiếp nhận đầy đủ số sách tài trợ từ chương trình; hiện đang thực hiện phân loại, mã hóa và chuyển sách về các lớp học. Các trường: Mầm non Yên Thành, THPT Đỗ Huy Liêu, THPT Mỹ Lộc đã đưa sách về các tủ sách tại lớp để học sinh được đọc tại lớp. 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định - Bạch Ngọc Chiến thăm tủ sách lớp học của trường THPT Mỹ Lộc
 
Đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh đánh giá cao công tác xây dựng kế hoạch của THPT Lương Thế Vinh, công tác chuyển sách về các tủ sách lớp học kịp thời, nhạnh chóng của THPT Đỗ Huy Liêu, công tác tổ chức hoạt động thư viện của Tiểu học Yên Thành.

Hầu hết các nhà trường  (Ban Giám hiệu và học sinh) đều đánh giá các cuốn sách được tài trợ đợt Khai giảng năm học mới là những sách hay, bổ ích, phù hợp với cấp học. Trường Mầm non Yên Thành, THPT Lương Thế Vinh đề nghị với đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh được tiếp tục nhận bổ sung các đầu sách, dáp ứng nhu cầu của học sinh và giáo viên.
Tủ sách lớp học của trường mầm non Yên Khánh, huyện Ý Yên
Giới thiệu sách mới về của trường tiểu học Yên Khánh, huyện Ý Yên
 
Đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh cũng đã vào các lớp học của trường Mầm non Yên Thành, Tiểu học Yên Thành, THPT Đỗ Huy Liêu thăm các em học sinh, động viên các em chăm ngoan học tập và phát động tinh thần đọc sách, tinh thần tự học tới từng lớp, từng học sinh các nhà trường. Đồng thời, đồng chí Phó chủ tịch tỉnh cũng yêu cầu các trường tăng cường công tác quản lý thư viện, bảo quản sắp xếp phân phối sách; nhanh chóng đưa các bộ sách mới được tài trợ từ chương trình đến học sinh một cách sớm nhất, hiệu quả nhất; thực hiện tốt nội dung chỉ đạo của Sở GD&ĐT tại các công văn số 540/SGDĐT-GDCN&TX, công văn số 1155/SGDĐT-GDCN&TX về việc thực hiện chương trình xây dựng 12.662 tủ sách lớp học.
Đ/c Bạch Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định hỏi chuyện các em học sinh trường tiểu học Yên Khánh, Ý Yên về việc đọc sách của các em
Các em học sinh trường THPT Đỗ Huy Liêu đang tự học qua những cuốn sách của chương trình tủ sách lớp học
Những cuốn sách mới về trường THCS Yên Tân, Ý Yên
 
Chương trình xây dựng tủ sách lớp học tỉnh Nam Định đã đạt được những hiệu quả bước đầu. Trong thời gian tới, lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tiếp tục tăng cường triển khai sâu rộng chương trình này nhằm nâng cao hiệu quả đọc sách, tinh thần tự học, tự tiếp cận chiếm lĩnh tri thức trong học sinh các cấp trên địa bàn toàn tỉnh.

Nguồn: tusachlophoc.vn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 3.734
Hôm qua : 9.685
Tháng 03 : 78.393
Quý 1 : 3.733
Năm 2019 : 760.315