Monday, 24/06/2019 - 16:00|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục & Đào tạo Tỉnh Nam Định
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM MỸ HUYỆN NAM TRỰC GIAO LƯU CÁC CÂU LẠC BỘ CHÀO XUÂN 2019

Năm học 2018-2019, cấp Tiểu học tỉnh Nam Định hướng dẫn các đơn vị tiếp tục triển khai đổi mới hoạt động giáo dục theo hướng phát triển năng lực học sinh.

 

Ngày 12/1/2019, trường Tiểu học Nam Mỹ huyện Nam Trực tổ chức chương trình trải nghiệm “Giao lưu các câu lạc bộ chào xuân 2019”.  Chương trình nhằm động viên, khích lệ và tạo động lực cho các câu lạc bộ trong nhà trường ngày càng hoạt động sôi nổi và có hiệu quả như CLB Em yêu toán học, CLB Tiếng Anh, CLB Văn nghệ thể thao, CLB Stem,…

Phần báo cáo sơ kết hoạt động của các câu lạc bộ trong học kì I được tổ chức dưới hình thức sân khấu hoá sinh động, hấp dẫn nhưng vẫn đảm bảo được những đặc thù, cách thức hoạt động cũng như kết quả nổi bật của mỗi CLB đã đạt được xuyên suốt học kì.

Một số hình ảnh trong nội dung báo cáo sơ kết của các CLB

   Điểm nổi bật của chương trình chính là hướng cho các em học sinh, thầy cô và các bậc phụ huynh làm quen với giáo dục STEM và tiếp cận với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0  qua các hoạt động trải nghiệm như: lập trình rô-bốt, thực hành các thí nghiệm khoa học hay tự làm, trưng bày các sản phẩm STEM, sản phẩm thủ công được làm bằng các vật liệu tái chế. Các hoạt động trên đều dưới sự hướng dẫn của chính các em học sinh trong CLB STEM của nhà trường.

Các em học sinh hào hứng tham gia thi lập trình rô-bốt

Các em HS trong CLB Stem đang hướng dẫn thực hành một số thí nghiệm khoa học

Ban tổ chức cũng đã tạo điều kiện cho các em học sinh bán sản phẩm STEM do các em học sinh, thầy cô và các bậc phụ huynh làm để gây quỹ ủng hộ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường.

PH và học sinh tham gia làm và bán các sản phẩm để gây quỹ từ thiệ

Chương trình “Giao lưu các câu lạc bộ chào xuân 2019” của trường tiểu học Nam Mỹ không chỉ dừng lại ở việc khơi dậy niềm đam mê khoa học và sáng tạo cho các em học sinh, mà còn giáo dục cho các em ý thức bảo vệ môi trường thông qua việc sử dụng những đồ tái chế để làm ra các sản phẩm ý nghĩa phục vụ trong học tập và cuộc sống. Thông qua chương trình, tình yêu thương, sự chia sẻ và lòng nhân ái được lan tỏa trong trường học, trong mỗi gia đình và trong toàn xã hội.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 10
Hôm nay : 2.398
Hôm qua : 3.644
Tháng 06 : 324.627
Quý 2 : 560.297
Năm 2019 : 1.373.566