Tuesday, 07/04/2020 - 13:39|

Tiếp tục tạm thời nghỉ học và đi học đối với trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên tỉnh Nam Định (Công văn 327/TB-SGDĐT ngày 13/3/2020)

Thực hiện Công văn 88/UBND-VP7 ngày 13/3/2020 của UBND tỉnh Nam Định; Sở GD&ĐT Nam Định tiếp tục thông báo tạm thời cho học sinh từ cấp mầm non đến THCS nghỉ học đến hết ngày 29/3/2020; đồng thời đã chỉ đạo chuyên môn các cấp học.

NỘI DUNG CHỈ ĐẠO CHUYÊN MÔN

I. Đối với cấp học Mầm non:

Các phòng GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở GDMN lựa chọn nội dung thiết thực về chăm sóc, giáo dục trẻ như: nhu cầu dinh dưỡng của trẻ, cách phòng chống dịch; xây dựng một số hoạt động giáo dục như giáo dục kỹ năng sống, vệ sinh cá nhân: rửa mặt, rửa tay; kể chuyện đọc thơ… đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ, hấp dẫn, thu hút trẻ và phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị mình; thường xuyên liên lạc, trao đổi, triển khai  đến phụ huynh các nội dung chăm sóc, giáo dục trẻ đảm bảo chất lượng, an toàn thông qua zalo, tin nhắn, thư điện tử, youtube hoặc cung cấp địa chỉ Website có các nội dung chăm sóc, giáo dục trẻ.

Các cơ sở GDMN báo cáo tình hình triển khai với phòng GD&ĐT; phòng GD&ĐT tổng hợp, báo cáo tình hình, kết quả triển khai về Sở.

II. Đối với cấp Tiểu học:

Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường:

1. Yêu cầu các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch, giáo án hướng dẫn phụ huynh hỗ trợ con em học tập tại gia đình phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương thông qua các hình thức:

- Sử dụng trang thông tin điện tử (website) của trường để đăng tải bài giảng PowerPoint, phiếu bài tập cho từng khối lớp; Tích cực tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh duy trì thói quen, nề nếp học tập, hỗ trợ con em học tập tại gia đình.

- Thẩm định và giới thiệu các bài dạy, các địa chỉ học trực tuyến trên Intenet (hocmai.vn, cunghoc.vn, youtube.com…)

- Xây dựng chương trình học và luyện tập theo tuần gửi qua email, Zalo, Facebook, sổ liên lạc điện tử.

- In bản giấy để phụ huynh học sinh hỗ trợ học sinh học tập, rèn luyện tại nhà.

2. Hướng dẫn để học sinh tự đánh giá, phụ huynh đánh giá; giáo viên đánh giá kết quả học tập của học sinh phù hợp với hình thức hỗ trợ.

3. Giáo viên thường xuyên nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh và báo cáo kịp thời các trường hợp nghi nhiễm hoặc tiếp xúc gần với người nghi nhiễm vi rút covid-19 (nếu có).

III. Đối với khối THCS và THPT:

Sở GDĐT yêu cầu các đơn vị

- Giới thiệu các phần mềm, website học miễn phí (đảm bảo chất lượng) cho học sinh.

- Thông báo chương trình phát sóng của Đài truyền hình Việt Nam VTV7, Đài truyền hình Hà Nội, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC8, 11 (có phát trên truyền hình và cả youtube) và các đài truyền hình khác có chất lượng;

- Giao bài tập, nhiệm vụ học tập cho học sinh; thu bài tập; chấm, nhận xét, rút kinh nghiệm và gửi lại bài cho học sinh (có thể thực hiện qua email, mạng xã hội hoặc trực tiếp bằng bản phô tô).

- Khuyến khích các nhà trường, các phòng GDĐT có điều kiện tổ chức dạy học trực tuyến qua các phần mềm hoặc mạng xã hội (có sự tương tác của học sinh) như: Zoom, Facebook, Zalo, Webinar…; biên soạn bài giảng powerpoint theo hình thức E-learning gửi học sinh./.

Lưu ý: các cơ sở giáo dục không tổ chức dạy thêm, học thêm.

PHỤ LỤC

Các website và kênh phát các chương trình dạy miễn phí:

1. Chương trình ôn tập của Sở GDĐT:

Lớp 9:

Lớp 12:

2. Đài truyền hình Việt Nam (VTV7)

Lịch phát hàng ngày:

7h00 (Phát lại 14h00)

12h00 (Phát lại 22h00)

Môn

Chinh phục kỳ thi lớp 10

Chinh phục kỳ thi THPT quốc gia