Tuesday, 22/09/2020 - 10:38|
Địa chỉ tiếp nhận phản ánh Sở GD&ĐT Tỉnh Nam Định: SĐT 02283.640727 ; Email thanhtra@namdinh.edu.vn; Email thủ trưởng: caoxuanhung@gmail.com
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT Trần Nhân Tông-Nam Định đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia; trường đạt kiểm định CLGD; trường đạt Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn và Sơ kết học kỳ I năm học 2019-2020

Sáng ngày 11 tháng 01 năm 2020, trường THPT Trần Nhân Tông đã long trọng tổ chức buổi đón  bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn sau 13 năm xây dựng và phát triển

 

Về tham dự buổi đón nhận có đồng chí Vũ Đức Thọ - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT và các đồng chí là Trưởng, phó, chuyên viên các phòng chức năng cơ quan Sở; đồng chí Trần Thị Tươi- Huyện  ủy viên, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và các đồng chí là trưởng, phó các ban ngành của huyện. 

 

Nhà trường cũng hân hạnh được đón tiếp các đại biểu là Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã và thị trấn trong huyện; các đồng chí là Lãnh đạo các trường THPT, THCS trong và ngoài huyện cùng toàn thể các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác tại nhà trường; các đại diện Cha mẹ học sinh cùng các em học sinh đã về tham dự buổi đón nhận. Hơn nữa, về chung vui với nhà trường còn có các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm; các khóa cựu học sinh của trường THPT Trần Nhân Tông, đại diện cho cựu học sinh khóa 1993-1996 trường THPT B Nghĩa Hưng; đại diện lãnh đạo Trung tâm viễn thông VNPT Nghĩa Hưng, Công ty cổ phần bao bì Trịnh Nghiên-TT Quỹ Nhất, Công ty giấy vở Hưng Thịnh, các doanh nghiệp may Châu Anh, Hằng Trung, Vĩnh Thuận; Công ty du lịch Tasco, CLB Cầu lông TNT và CLB võ TEAWONDO Hưng Trường Thi-TP Nam Định.

 

Thầy Lại Tiến Đẩu –  Hiệu trưởng nhà trường báo cáo quá trình xây dựng chuẩn quốc gia và sơ kết học kì I

Diễn văn tại buổi lễ, thầy Hiệu trưởng Lại Tiến Đẩu nêu rõ: Trường THPT Trần Nhân Tông là trường Công lập được thành lập theo Quyết Định số 1786 /2007/QĐ-UBND, ngày 10 tháng 8 năm 2007 của UBND tỉnh Nam Định. Việc thành lập nhà trường đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân huyện Nghĩa Hưng, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.. Những ngày đầu thành lập trường còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, học tập còn nhiều khó khăn…nhưng thầy trò trường THPT Trần Nhân Tông đã không ngừng nỗ lực, cùng sự quan tâm chỉ đạo của huyện Ủy, UBND huyện Nghĩa Hưng, Sở Giáo dục Và Đào tạo Nam Định, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền địa phương các xã trên địa bàn, cùng sự quan tâm của các bậc cha mẹ học sinh đã xây dựng nhà trường phát triển vượt bậc, đạt nhiều thành tích cao. Qua 13 năm xây dựng và phát triển trường THPT Trần Nhân Tông đã trưởng thành, lớn mạnh không ngừng và ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy để nhân dân gửi gắm con em.

Ngày mới thành lập, trên mảnh đất diện tích 13.000 mét vuông, về cơ sở vật chất chỉ mới có một dãy nhà 3 tầng gồm 18 phòng học dùng chung cho các thầy cô giáo và học sinh, tổng số 32 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 14 lớp học với gần 700 học sinh.

Năm học 2010-2011 có số lớp đông nhất là 22 lớp, với gần 1000 học sinh, 5 năm gần đây giữ ổn định 18 lớp. Trường được nhà nước đầu tư, năm 2009 xây dãy nhà hiệu bộ và dãy nhà học 12 phòng; năm 2014 xây dựng các phòng chức năng, thực hành, thí nghiệm các môn học; năm 2017 xây dựng nhà đa năng và nhà công vụ. Trên bước đường xây dựng và phát triển với sự đoàn kết, quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, GV, NV, nhà trường đã có bước đi vững chắc, gặt hái được những kết quả đáng ghi nhận trên mọi lĩnh vực:

Chi bộ Đảng liên tục được đánh giá “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” và nhiều năm đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”.

Nhà trường liên tục đạt danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến”, nhiều lần nhận giấy khen của UBND Huyện.

Công đoàn nhận được nhiều giấy khen của Công đoàn ngành giáo dục và Liên đoàn lao động tỉnh Nam Định.

Đoàn trường 3 lần được tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn, nhiều lần được tặng bằng khen của tỉnh Đoàn.

Nhà trường đã có thầy cô giáo được nhận bằng khen của UBND tỉnh, hàng năm có từ 7-12 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở” và nhiều cán bộ, GV được tặng giấy khen của Giám đốc SGDĐT và giấy khen của Công đoàn ngành GD.

Từ năm học 2007-2008 đến năm học 2018-2019 nhà trường đã giảng dạy tốt nghiệp ra trường cho 2850 học sinh. Kết quả thi đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm từ 98,4% trở lên. Kết quả thi đỗ Đại học, Cao đẳng từ 35% trở lên.

Kết quả thi học sinh giỏi văn hóa: đạt 05 giải nhì (môn Ngữ văn, Địa lý), 08 giải ba (môn Ngữ văn, Toán, Địa lý), hơn 40 giải khuyến khích (các môn Toán, Văn, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Tin học, Lịch sử, Tiếng anh). Kết quả thi HSG TDTT: đạt 3 giải nhất và HCV, 6 giải nhì và HCB, 12 giải ba và HCĐ cùng với hơn 60 giải khuyến khích.

Từ năm 2010, hàng năm nhà trường đều thành lập Hội đồng tự đánh giá để thực hiện nhiệm vụ kiểm định CLGD. Năm học 2018-2019 nhà trường bám sát và triển khai: Thông tư số 18 của Bộ GDĐT Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường trung học. Đồng thời thực hiện Quyết định số 94 của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định về việc ban hành quy định tiêu chuẩn công nhận trường đạt chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường, cùng sự đoàn kết nhất trí, cố gắng của toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh, trong tháng 11/2019 đoàn đánh giá ngoài của Sở GDĐT đã về kiểm tra, đánh giá ghi nhận và trình UBND tỉnh, Giám đốc Sở GDĐT công nhận nhà trường đạt chuẩn Quốc gia, đạt kiểm định CLGD và đạt chuẩn xanh- sạch- đẹp- an toàn.

TRƯỜNG THPT TRẦN NHÂN TÔNG-NAM ĐỊNH

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI ĐÓN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA NĂM 2020

https://drive.google.com/drive/folders/197CKv1OaT5Sl4Xg8Av90_1RtDEIrcPcU?usp=sharing

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 15
Hôm nay : 1.510
Hôm qua : 4.106
Tháng 09 : 96.595
Quý 3 : 740.209
Năm 2020 : 1.609.083