Wednesday, 12/12/2018 - 18:56|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục & Đào tạo Tỉnh Nam Định
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lễ tuyên dương thành tích học sinh giỏi năm học 2016 - 2017

Sáng ngày 16/8/2017, UBND tỉnh Nam Định và Quỹ khuyến học khuyến tài Lương Thế Vinh đã phối hợp tổ chức long trọng Lễ tuyên dương thành tích học sinh giỏi tỉnh Nam Định năm học 2016-2017 tại Nhà Văn hóa 3-2

Đến dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Công ty Cổ phần Him Lam, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh, các huyện/TP; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh, toàn thể giáo viên và các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.
Ảnh: Tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2016-2017

    Năm học 2016-2017, toàn ngành GD&ĐT Nam Định đã tích cực, sáng tạo triển khai các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29 Hội nghị Trung ương 8 khoá XI về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo; kế thừa truyền thống của quê hương; dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, toàn ngành GD&ĐT đã dấy lên phong trào thi đua yêu nước sôi nổi và rộng khắp; khơi dậy tiềm năng, tinh thần nhiệt huyết, năng lực sáng tạo, đổi mới trong thầy và trò. Đến nay, ngành đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017 với những kết quả đáng tự hào, đặc biệt là kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi của tỉnh.
Cụ thể, trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia, Nam Định tiếp tục là đơn vị có điểm bình quân các môn thi, điểm trung bình môn Toán, môn Hóa cao nhất toàn quốc, các môn khác trong tốp 5 toàn quốc; điểm trung bình theo khối thi đại học A, A1, B đứng đầu toàn quốc, khối D đứng thứ 4 và khối C đứng thứ 7. Em Nguyễn Quốc Chung trường THPT Giao Thủy đạt 29,75 khối B (không tính điểm ưu tiên, khuyến khích), đây là điểm thi cao nhất tỉnh. Hàng nghìn học sinh của tỉnh đã tham dự, đoạt giải trong các Hội thi phong trào, trên nhiều lĩnh vực do Bộ GD&ĐT và Sở tổ chức, như thi tiếng Anh, thi phát triển năng lực “Ứng dụng - Trải nghiệm - Sáng tạo”, cuộc thi ý tưởng Khoa học - Kỹ thuật, thi vận dụng kiến thức liên môn vào giải quyết tình huống thực tiễn, cuộc thi Vô địch tin học Văn phòng thế giới, các cuộc thi Toán bằng tiếng Anh...  
          Đặc biệt, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2016-2017, Nam Định có 94 học sinh (11 đội tuyển) tham dự. Kết quả, 77 học sinh đã đoạt giải (tỉ lệ 81.91%, gồm 1 giải Nhất, 19 giải Nhì, 30 giải Ba, 27 giải Khuyến khích). Em Bùi Mạnh Tú (lớp 10 Anh 1 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) đã đoạt giải Nhất trong lĩnh vực Micrsoft Word 2013. Bùi Mạnh Tú sau đó là 1 trong 3 đại sứ đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết cuộc thi Tin học Văn phòng thế giới 2017, tổ chức tại Mỹ và là thí sinh duy nhất của đội tuyển Việt Nam đoạt Huy chương Đồng.
      Các thành tích kể trên đã góp phần khẳng định vị thế của ngành GD&ĐT tỉnh nhà, là một trong những cơ sở để Bộ GD&ĐT tiếp tục tặng cờ thi đua“Đơn vị tiêu biểu xuất sắc” năm học 2016-2017. Đây là năm học thứ 23 liên tục Nam Định là một trong những địa phương dẫn đầu toàn quốc về GD&ĐT.  

 
Ảnh: Đ/c Phạm Định Nghị tặng hoa, chúc mừng thành tích ngành GD&ĐT năm học 2016-2017
          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, ngành GD&ĐT cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và toàn diện hơn nữa phương pháp giảng dạy và công tác quản lý; chú trọng phát hiện bồi dưỡng các học sinh giỏi. Đồng thời yêu cầu ngành GD&ĐT địa phương phải nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt là phải chú trọng dạy ngoại ngữ và kỹ năng sống cho học sinh ở các cấp học. Đổi mới mô hình, phương pháp giảng dạy để khơi dậy niềm đam mê học giỏi, bồi dưỡng khả năng “tự học thành tài”, khí chất ham học, ham làm, ham sáng tạo của học sinh.


Ảnh: Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ
     Năm học 2017-2018 là năm chuẩn bị toàn diện cho việc dạy học theo chương trình và sách giáo khoa mới. Giáo dục Nam Định đang đứng trước những thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, đòi hỏi toàn ngành phải quyết tâm, nỗ lực, phấn đấu hơn nữa. Trong không khí hân hoan đón chào năm học mới, Lễ tuyên dương thành tích học sinh giỏi sẽ là động lực nuôi dưỡng khát vọng, nhiệt huyết của các thầy cô giáo và các em học sinh, tạo đà để toàn ngành tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018 và các năm tiếp theo./.
 

Nguồn: namdinh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 9
Hôm nay : 7.117
Hôm qua : 11.217
Tháng 12 : 176.499
Quý 4 : 0
Năm 2018 : 7.912.841