Wednesday, 12/12/2018 - 19:17|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục & Đào tạo Tỉnh Nam Định
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hành trình chinh phục "GIẤC MƠ MỸ" - MOSWC 2017

Bùi Mạnh Tú, học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định đã xuất sắc mang chiếc Huy chương Đồng duy nhất nội dung Microsoft Word 2013 về cho Đội tuyển Việt Nam tại MOSWC2017

Tại Vòng Chung kết (VCK) Thế giới Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới  (MOS World Championship - MOWC 2017) tại Anaheim, California, Hoa Kỳ từ ngày 30/7 đến ngày 02/8 vừa qua, Tú đã xuất sắc giành Huy chương Đồng nội dung Microsoft Word 2013.

Em Bùi Mạnh Tú (giữa) cùng các thành viên đội tuyển tham dự cuộc thi

 

Em Bùi Mạnh Tú (giữa) cùng các thành viên đội tuyển tham dự cuộc thi

Đây là năm thứ 16 cuộc thi MOS World Championship - Cuộc thi Tin học lớn nhất Thế giới được tổ chức và đã thu hút hơn 1.200.000 thí sinh tới từ hơn 50 quốc gia tham dự.

VCK Thế giới vừa qua hội tụ hơn 150 thí sinh xuất sắc nhất trên thế giới tranh tài các kiến thức và kỹ năng làm chủ các phần mềm Microsoft Office (Word, Excel, PowerPoint) ở 02 phiên bản 2013 và 2016. Sau những lượt thi căng thẳng và gay cấn, Ban Tổ chức (BTC) Cuộc thi cấp Thế giới – Tập đoàn Certiport – Tổ chức quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực đánh giá và chứng nhận kỹ năng tin học đã tìm ra những chủ nhân xứng đáng nhất cho những tấm huy chương danh giá, trong đó mỗi môn thi chỉ có duy nhất một bộ Huy chương bao gồm: 01 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc và 01 Huy chương Đồng.

Thành tích của Bùi Mạnh Tú được đánh giá là rất xuất sắc trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt với rất nhiều cường quốc công nghệ trên thế giới, góp phần nối dài bảng thành tích của Trí tuệ Việt Nam trên đấu trường MOS World Championship những năm qua.

Đến từ ngôi trường nổi tiếng với bề dày lịch sử và thành tích học tập mang tên THPT Chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định, tấm Huy chương Đồng thế giới của Mạnh Tú đã trở thành dấu ấn đậm nét tại cuộc thi năm nay khi lần đầu tiên BTC tại Việt Nam mở rộng thể lệ cho phép các trường THPT Chuyên trực tiếp cử đội tuyển tham dự cuộc thi. Đạt được thành tích ấn tượng này khi mới 16 tuổi, Mạnh Tú càng khẳng định mạnh mẽ với thế hệ trẻ Việt Nam hãy đam mê theo đuổi.

Bùi Mạnh Tú, học sinh Việt Nam đạt Huy chương Đồng của cuộc thi 2017

 

Bùi Mạnh Tú, học sinh Việt Nam đạt Huy chương Đồng của cuộc thi 2017

Mạnh Tú đã xúc động chia sẻ: “Khi nghe tên mình được BTC xướng lên cho Huy chương Đồng bộ môn Microsoft Word 2013, thực sự em đã mất một vài giây mới có thể tin được đây là sự thật! Cảm giác thật vui sướng vì cuối cùng mục tiêu của em – mang về một tấm huy chương cho đội tuyển Việt Nam, cũng đã được hoàn thành. Hơn nữa, em đã có cơ hội được “giương cao lá cờ Việt Nam” đúng như lời nhắn nhủ, động viên của thầy cô và bạn bè dành cho em trước chuyến đi. Khi đứng trên sân khấu, được BTC khoác lên cổ tấm huy chương cao quý, em lại càng vui sướng hơn khi nghĩ đến mẹ, và nghĩ rằng ngay lúc này, mẹ em cũng đang rất vui vì em đã đáp lại được sự quan tâm của mẹ, và những gì mẹ dành cho em đều không uổng phí.”

Khi được hỏi về bí quyết thành công của mình trong VCK cuộc thi Vô địch Tin học Thế giới, Mạnh Tú chia sẻ: “ Em nghĩ yếu tố đầu tiên là kiến thức và kỹ năng, vì đội tuyển Việt Nam rất mạnh. Mạnh nhờ việc chúng em được nhà trường tạo điều kiện cho việc tiếp cận với Microsoft Office từ rất sớm và mạnh từ quá trình ôn tập rất gắt gao từ phía Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam trước thềm VCK Thế giới. Tiếp theo, có lẽ do em tuổi còn nhỏ nên không nhiều áp lực, bước vào các vòng thi với tâm thế vô cùng thoải mái. Và cuối cùng, không thể không kể đến một chút may mắn đã mỉm cười với em!”

Như vậy, trải qua hành trình 8 năm thi đấu, lại một lần nữa Việt Nam được xướng danh trên đấu trường quốc tế tại VCK Thế giới cuộc thi MOSWC. Đây chính là minh chứng rõ nhất cho sự tiến bộ trong việc dạy và học bộ môn tin học trong các trường và khẳng định tính đúng đắn, thực tiễn cũng như sức lan tỏa của Cuộc thi tại Việt Nam.

Ông Ngô Vỹ Nông, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Nam Định, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP. Nam Định cho biết: “Tôi rất ấn tượng trước các thí sinh Việt Nam và những gì các em đạt được tại VCK Thế giới cuộc thi MOSWC 2017 năm nay, nhờ các em đã sớm tích lũy và trang bị cho mình những kiến thức cũng như kỹ năng quý báu về Tin học ngay tại trường THPT. Điều đặc biệt, đây là năm đầu tiên khối trường THPT Chuyên được đăng ký tham gia theo hình thức đội tuyển, nên tấm Huy chương Đồng Thế giới do em Bùi Mạnh Tú mang về càng khuyến khích và góp phần đẩy mạnh phong trào học tập tin học tại khối trường THPT Chuyên nói riêng, trong học sinh cả nước nói chung. Điều này cũng cho thấy chất lượng đào tạo tin học của các trường THCS, THPT tại Việt Nam đang ngày càng được chú trọng và nâng cao.

Tôi cũng mong muốn không chỉ có 3 đại sứ đại điện cho mỗi nội dung thi, mà tất cả các thí sinh đã tham dự và đặc biệt là các em đã có thành tích xuất sắc tại MOSWC 2017 sẽ là những đại sứ ngay tại ngôi trường của mình và truyền tải cho bạn bè thông điệp về tầm quan trọng của kỹ năng tin học văn phòng đối với cuộc sống tương lai và công việc sau này.”

 

Video : Hành trình chinh phục "GIẤC MƠ MỸ" - MOSWC 2017


Nguồn: namdinh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 10
Hôm nay : 7.271
Hôm qua : 11.217
Tháng 12 : 176.653
Quý 4 : 0
Năm 2018 : 7.912.995