Tuesday, 22/09/2020 - 10:40|
Địa chỉ tiếp nhận phản ánh Sở GD&ĐT Tỉnh Nam Định: SĐT 02283.640727 ; Email thanhtra@namdinh.edu.vn; Email thủ trưởng: caoxuanhung@gmail.com
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn “Nâng cao chất lượng tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ làm quen với âm nhạc, tổ chức ngày hội, ngày lễ trong trường MN”

Từ ngày 02 đến  ngày 07 tháng 12 năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn “Nâng cao chất lượng tổ chức hoạt động giáo dục âm nhạc cho trẻ, tổ chức ngày hội, ngày lễ trong trường MN”.

 

Lớp “Nâng cao chất lượng tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ làm quen với âm nhạc” được tổ chức trong 03 ngày 02,03,04/12/2019 đã tổ chức tập huấn cho 70 học viên có năng khiếu về âm nhạc  các nội dung: Phương pháp cho trẻ làm quen với âm nhạc; cách lựa chọn bài hát phù hợp với lứa tuổi, phù hợp với các hoạt động tại trường mầm non. Lớp tập huấn không chỉ củng cố về mặt kiến thức lý thuyết mà còn là cơ hội để các học viên trao đổi kinh nghiệm trong thực tiễn khi tổ chức hoạt động âm nhạc trong trường mầm non. Cũng trong đợt tập huấn các học viên cùng nhau tham gia thiết kế kế hoạch giáo dục dưới sự đóng góp ý kiến của giảng viên để từ đó năng cao chất lượng tổ chức hoạt động âm nhạc cho trẻ trong trường MN.

Lớp “Nâng cao chất lượng tổ chức ngày hội, ngày lễ trong trường MN”  được tổ chức ngày 05,06,07/12/2019 cho 70 học viên có năng khiếu múa với nôi dung: Biên đạo kịch bản ngày hội, ngày lễ; một số điệu múa phổ biến sử dụng trong tổ chức ngày hội ngày lễ. Trong 03 ngày, học viên được củng cố lại một số điệu múa và trao đổi cách xây dựng kịch bản ngày hội, ngày lễ trong trường MN với mục tiêu lấy trẻ làm trung tâm, nâng cao tính tương tác của trẻ khi tham gia các hoạt động. Học viên trong lớp chia thành 3 nhóm thảo luận về phương pháp, kỹ năng xây dựng kịch bản lễ hội và cùng nhau tập luyện. Lớp tập huấn là cơ hội để các học viên được học tập và chia sẻ kinh nghiệm giúp cho mỗi cá nhân thêm tự tin khi tham gia thực hiện hoạt động giáo dục âm nhạc, những kỹ năng xây dựng và lựa chọn nội dung kịch bản lễ hội, những kỹ năng khi lên sân khấu…Sau đợt tập huấn, ngày 9 tháng 12 năm 2019, học viên tự tin báo cáo nội dung kịch bản ngày hội, ngày lễ của lớp “Nâng cao chất lượng tổ chức ngày hội, ngày lễ trong trường MN”. 

Sau đợt tập huấn với những kiến thức được tiếp thu, mỗi học viên vận dụng sáng tạo, có hiệu quả trong công tác quản lý nhà trường, đổi mới phương pháp giáo dục nhằm nâng cao chất lượng thực hiện chuyên đề giáo dục âm nhạc, chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, thích ứng với công cuộc đổi mới.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 18
Hôm nay : 1.554
Hôm qua : 4.106
Tháng 09 : 96.639
Quý 3 : 740.253
Năm 2020 : 1.609.127