Wednesday, 17/07/2019 - 15:58|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục & Đào tạo Tỉnh Nam Định
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TẬP HUẤN ĐÁNH GIÁ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ 

       Đánh giá sự phát triển của trẻ là quá trình thu thập thông tin về trẻ một cách có hệ thống và phân tích, đối chiếu với mục tiêu của Chương trình giáo dục mầm non, nhằm theo dõi sự phát triển của trẻ, làm cơ sở cho việc xây dựng kế hoạch và kịp thời điều chỉnh kế hoạch chăm sóc giáo dục cho phù hợp với trẻ, với tình hình thực tế ở địa phương. Đánh giá sự phát triển của trẻ bao gồm: Đánh giá trẻ hằng ngày nhằm kịp thời điều chỉnh kế hoạch hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ hằng ngày và đánh giá theo giai đoạn để xác định mức độ đạt được của trẻ ở các lĩnh vực phát triển theo từng giai đoạn, trên cơ sở đó điều chỉnh kế hoạch chăm sóc, giáo dục cho giai đoạn tiếp theo. Để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ  góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục mầm non non năm học 2018-2019, ngày 23 tháng 4 năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lớp tập huấn ”Đánh giá sự phát triển của trẻ”.

Đồng chí Vũ Đức Thọ, Phó giám đốc Sở GD&ĐT dự và phát biểu tại lớp tập huấn

       Đồng chí Vũ Đức Thọ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị với quan điểm và sự quan tâm sâu sắc đến cấp học mầm non. Tham dự lớp tập huấn còn có các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục Mầm non, các đồng chí là chuyên viên phòng giáo dục đào tạo, các cán bộ quản lý trường mầm non và giáo viên mầm non cốt cán.

       Lớp tập huấn đã tập trung nghiên cứu và thảo luận mục đích, nội dung, phương pháp đánh giá sự phát triển của trẻ nhà trẻ và trẻ mẫu giáo, cách xây dựng và lưu trữ hồ sơ đánh giá sự phát triển của trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non. Đồng thời cũng nghe giới thiệu về Bộ công cụ ASQ3 - Bộ công cụ được sử dụng trong các cơ sở giáo dục mầm non nhằm mục đích sàng lọc về mức độ phát triển và phát hiện sớm trẻ có nguy cơ hoặc bị khuyết tật cho trẻ trong các độ tuổi từ 36 tháng tuổi đến 60 tháng tuổi.

      


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 44
Hôm nay : 5.354
Hôm qua : 9.656
Tháng 07 : 90.482
Quý 3 : 90.482
Năm 2019 : 1.485.080