Thursday, 21/11/2019 - 05:49|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục & Đào tạo Tỉnh Nam Định

“Xây dựng trường MN lấy trẻ làm trung tâm” là chuyên đề trọng tâm của GDMN trong  giai đoạn 2016-2020; Sở GD&ĐT Nam Định đã xây dựng Kế hoạch và hướng dẫn các huyện thành phố triển khai chuyên đề với mục tiêu tổng quát: Xây dựng trường MN bảo đảm các yêu cầu môi trường giáo dục, công tác quản lý chỉ đạo; hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Sau 3 năm thực hiện chuyên đề các trường mầm non đã có môi trường giáo dục về cơ bản đạt yêu cầu, tạo nhiều cơ hội cho trẻ thực hành, trải nghiệm. Tổ chức các hoạt động giáo dục tại các cơ sở GDMN đã cải thiện, linh hoạt hơn, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, với nhu cầu của trẻ. Trẻ hào hứng, tích cực, chủ động tham gia các hoạt động trải nghiệm, hoạt động tập thể, ngoại khóa. Các cấp lãnh đạo, nhân dân địa phương, cha mẹ trẻ tin tưởng vào chất lượng chăm sóc giáo dục tại các nhà trường, từ đó có sự ủng hộ, phối kết hợp hiệu quả trong việc thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ…….

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 và chuẩn bị tốt cho công tác tổng kết chuyên đề giai đoạn 2016-2020, Sở GD&ĐT đã tổ chức lớp Tập huấn “Nâng cao chất lượng thực hiện chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” cho lãnh đạo phòng GDĐT, chuyên viên phụ trách cấp học mầm non và đội ngũ giáo viên cốt cán tại trường mầm non Giao Phong, huyện Giao Thủy.

Lớp tập huấn triển khai hai nội dung: Nội dung lý thuyết: Hướng dẫn xây dựng kế hoạch giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và hướng dẫn công tác tổng kết chuyên đề. Nội dung thực hành: Dự hoạt động của cô và trẻ tại mầm non Giao Phong và tham quan học tập việc môi trường trong và ngoài lớp tại một số trường mầm non thuộc huyện Giao Thủy.

(Hình ảnh về môi trường giáo dục ngoài lớp học ở một số trường MN huyện Giao Thủy)

Lớp tập huấn là cơ hội để cán bộ quản lý, giáo viên học tập, trao đổi kinh nghiệm nhằm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về xây môi trường giáo dục phù hợp với điều kiện địa phương; xây dựng kế hoạch giáo dục và thực hiện các phương pháp tích cực tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm. Đồng thời qua lớp tập huấn các đơn vị sẽ triển khai việc kiểm tra, đánh giá việc thực hiện chuyên đề tại các địa phương, tổng kết rút kinh nghiệm, nhân rộng điển hình, phát huy những thành tố tích cực của việc xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm trong giai đoạn tiếp theo.

Năm 2019 : 1.919.988