Thursday, 17/10/2019 - 22:27|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục & Đào tạo Tỉnh Nam Định

Khai mạc Giải Điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc năm 2019

Từ ngày 30/6/2019 - 06/7/2019, Bộ GD&ĐT phối hợp với UBND tỉnh Nam Định tổ chức Giải Điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc năm 2019.

Sáng ngày 02/7/2019, tại Sân vân động Thiên Trường, tỉnh Nam Định Ban tổ chức Giải đã tổ chức Lễ Khai mạc Giải Điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc năm 2019. Đến dự có đồng chí Trần Lê Đoài, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ GD&ĐT; đồng chí Cao Xuân Hùng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT – Trưởng Ban tổ chưc cùng đại diện các Sở, ngành của tỉnh Nam Định...

Quang cảnh lễ Khai mạc

Giải điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc diễn thường niên, nhằm đánh giá chất lượng giáo dục thể chất và khuyến khích động viên phong trào tập luyện và thi đấu thể thao trong các nhà trường, góp phần giáo dục nhân cách, phát triển hài hoà sức khoẻ, thể chất cho học sinh và xây dựng nếp sống lành mạnh...

Tham dự giải có 24 tỉnh/thành phố tham gia thi đấu tại 66 nội dung thi trong đó có 34 nội dung phong trào dành cho học sinh cấp Tiểu học, THCS và THPT và 32 nội dung nâng cao dành cho học sinh cấp học THCS và THPT. Ban tổ chức đã huy động các trọng tài cấp trung ương và trọng tài địa phương tham gia điều hành Giải.

Tại Lễ khai mạc đồng chí Cao Xuân Hùng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT–Trưởng Ban tổ chức đã phát biểu chào mừng khai mạc Giải, động viên tinh thần học sinh tham gia và nhấn mạnh công tác Giáo dục thể chất trong nhà trường là nội dung giáo dục, môn học bắt buộc, thuộc chương trình giáo dục của các cấp học, nhằm trang bị cho trẻ em, học sinh các kiến thức, kỹ năng vận động cơ bản, hình thành thói quen luyện tập thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe, phát triển thể lực, tầm vóc, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện theo Nghị Quyết 29-NQ/TW về Đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT.

Một số hình ảnh về lễ khai mạc và thi đấu của giải Điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc năm 2019 đang diễn ra tại sân vận động Thiên Trường - thành phố Nam Định:

Ông Trần Lê Đoài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định tặng cờ  lưu niệm cho các đội về tham dự

PGS.TS Nguyễn Thanh Đề - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất tặng cờ lưu niệm cho đơn vị đăng cai

PGS.TS Nguyễn Thanh Đề - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất tặng cờ lưu niệm cho các đoàn về dự giải

Ông  Trần Lê Đoài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định trao huy chương cho các VĐV THPT giành huy chương ở nội dung 1500 hệ phong trào

Ông Cao Xuân Hùng - Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định trao huy chương cho các VĐV THPT giành huy chương ở nội dung 1500 hệ nâng cao

Nội dung thi chạy 400m của nam

Nội dung thi bật xa tại chỗ

Tiết mục biểu diễn võ thuật của các em học sinh TP Nam ĐỊnh tại lễ khai mạc

Năm 2019 : 1.799.504