Monday, 24/06/2019 - 16:06|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục & Đào tạo Tỉnh Nam Định
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội nghị tổng kết công tác kinh doanh  dịch vụ tư vấn du học tỉnh Nam Định năm 2018

Để đánh giá kết quả hoạt động công tác kinh doanh dịch vụ tư vấn du học năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2019

 

Để đánh giá kết quả hoạt động công tác kinh doanh dịch vụ tư vấn du học năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2019; nhằm giúp tăng cường mối liên hệ, gắn kết giữa các đơn vị tư vấn du học với  nhau, giữa đơn vị tư vấn du học với các trường, các trung tâm, ngày 17/1/2019, Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết về công tác kinh doanh dịch vụ tư vấn du học (DVTVDH) năm 2018.

Về dự Hội nghị có Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT, các đại biểu đại diện cho Văn phòng, Thanh tra Sở, Phòng GDTrH - Sở Giáo dục Đào tạo; đại diện lãnh đạo các trường THPT, trung tâm GDTX, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh, đại diện lãnh đạo các trường nghề và đặc biệt là sự có mặt các giám đốc của 17 đơn vị tư vấn du học đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phần trình bày báo cáo tổng kết trong Hội nghị đã nhấn mạnh kết quả hoạt động kinh doanh DVTVDH năm 2018 rất đáng ghi nhận.  Sở GD&ĐTvới việc chỉ đạo sát sao đã góp phần đưa cho các đơn vị kinh doanh DVTVDH hoạt động trong môi trường cạnh tranh lành mạnh, tạo thuận lợi cho các đơn vị đã được cấp phép hoạt động đúng quy định và hiệu quả hơn. Các đơn vị kinh doanh DVTVDH đã có nhiều cố gắng để triển khai các hoạt động tư vấn du học theo quy định pháp luật: Khảo sát, ký kết hợp đồng với đối tác nước ngoài; phối hợp với các trường, trung tâm tổ chức tư vấn, cung cấp thông tin cần thiết cho học sinh và phụ huynh học sinh; tổ chức bồi dưỡng kiến thức ngoại ngữ, văn hóa và kỹ năng cần thiết khác cho học sinh; giúp đỡ học sinh làm các thủ tục để xuất cảnh; hỗ trợ học sinh khi ra nước ngoài học tập. Bên cạnh những ưu điểm, bản báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại của hoạt động tư vấn du học trên địa bàn tỉnh. Phần phương hướng nhiệm vụ năm 2019, bản báo cáo cũng nêu ra những nhiệm vụ cụ thể cho công tác tư vấn du học với Sở GD&ĐT, các đơn vị tư vấn du học, với các trường THPT, trung tâm GDTX, trung tâm GDNN-GDTX.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng-PGĐ Sở GDĐT Nam Định phát biểu tại Hội nghị

Nội dung quan trọng nhất trong Hội nghị là phần tham luận, thảo luận của các đơn vị TVDH và các nhà trường. Các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm trong TVDH, về nhu cầu du học của học sinh và trách nhiệm của các đơn vị và nhà trường, xu thế của các nước, việc hỗ trợ học sinh trong cả quá trình các em học tập ở nước ngoài, …

Tổng kết Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng khảng định cần phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại của công tác kinh doanh dịch vụ tư vấn du học trong năm 2018 và mong hoạt động kinh doanh DVTVDH ngày càng phát triển, đúng quy định, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của học sinh; những học sinh đi du học đạt được ước mơ của mình, khẳng định bản thân và đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Hội nghị kết thúc trong bầu không khí thống nhất cao, hứa hẹn một năm mới nhiều thành công của công tác kinh doanh dịch vụ tư vấn du học trên địa bàn tỉnh Nam Định.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 12
Hôm nay : 2.406
Hôm qua : 3.644
Tháng 06 : 324.635
Quý 2 : 560.305
Năm 2019 : 1.373.574