Tuesday, 22/09/2020 - 12:33|

Ngày hội "Chung tay xây dựng ngôi trường sinh thái" - trường tiểu học Xuân Hồng - huyện Xuân Trường

Thực hiện Công văn số 1191/SGDĐT-GDTH ngày 20/9/2019 của Sở GD&ĐT Nam Định; Công văn số 239/GDĐT-TH ngày 03/10/2019 của Phòng GD&ĐT Xuân Trường về việc tổ chức ngày hội “Chung tay xây dựng ngôi trường sinh thái” năm học 2019 – 2020, sáng ngày 04/01/2020, tại khu trung tâm của trường Tiểu học Xuân Hồng tổ chức ngày hội “Chung tay xây dựng ngôi trường sinh thái”. Về dự và động viên thầy và trò nhà trường có các đồng chí đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định, phòng Giáo dục và Đào tạo Xuân Trường, các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND,UBND xã Xuân Hồng cùng các bậc cha mẹ học sinh nhà trường.

Phong trào “Chung tay xây dựng ngôi trường sinh thái” đã được nhà trường tổ chức tuyên truyền, phát động, xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện ngay từ  đầu năm học 2019 - 2020 tới tất cả các thầy cô giáo, học sinh và cha mẹ học sinh, vì thế, việc tổ chức ngày hội “Chung tay xây dựng ngôi trường sinh thái” là cơ hội để các thầy cô giáo thể hiện tình yêu đối với nghề dạy học, thể hiện sự yêu trường, yêu lớp, tâm huyết với học sinh. Các em học sinh cũng có một sân chơi để thể hiện năng lực, phẩm chất. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã huy động cha mẹ học sinh cùng chung tay, góp sức trong mọi mặt hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

Ngày hội diễn ra với 2 nội dung cơ bản: Tìm kiếm tài năng và Trưng bày sản phẩm, đồ dùng dạy học tự làm, sản phẩm tái chế tự làm của giáo viên, của học sinh.

Ở nội dung thứ nhất: Các em học sinh, các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh đã tự tin thể hiện các tài năng, kết quả luyện tập, sinh hoạt tại các Câu lạc bộ như: CLB Yoga, CLB Zumba, CLB diễn xuất, CLB Tiếng Anh, CLB TDTT..

Ở nội dung thứ hai: Trưng bày kết quả của quá trình tích cực tự làm đồ dùng dạy học, hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh cùng tham gia sáng tạo đồ dùng với hàng ngàn sản phẩm hữu ích.

“Ngày hội chung tay xây dựng ngôi trường sinh thái” đồng thời còn là hoạt động trải nghiệm có nội dung giáo dục sâu sắc tác động đến ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường của học sinh góp phần xây dựng ngôi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn và hạnh phúc.

Năm 2020 : 1.609.641