Wednesday, 22/01/2020 - 19:48|

NAM ĐỊNH TRIỂN KHAI TIẾT DẠY MINH HOẠ CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC "AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI TRẺ THƠ"

Ngày 25/12/2019, tại trường tiểu học Mỹ Xá - Thành phố Nam Định đã tiến hành triển khai tiết dạy minh hoạ chương trình giáo dục An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ.

Tháng 11/2019, thực hiện công văn số 1390/SGDĐT-GDTH ngày 31/10/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai tập huấn nâng cao năng lực cho CBQL, giáo viên giảng dạy chương trình An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ. Tham gia tập huấn có Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách giáo dục tiểu học; cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của 10 đơn vị huyện, thành phố.

Trên cơ sở tài liệu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”, giảng viên tập huấn đã hướng dẫn đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán tiến hành xây dựng bài giảng theo 2 hướng: Tích hợp trong chương trình môn Đạo đức; xây dựng tiết dạy độc lập theo tài liệu hướng dẫn. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán tham gia tập huấn có nhiệm vụ hỗ trợ giáo viên các trường tiểu học các huyện, thành phố trong tỉnh triển khai dạy học theo tài liệu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” tại các nhà trường.

Từ tháng 11- tháng 12, các trường tiểu học triển khai kế hoạch dạy học theo tài liệu hướng dẫn. Nội dung các bài học đã được giáo viên tại các trường thực hiện một cách nhẹ nhàng, không tách rời lí thuyết với thực hành luyện tập.

Ngày 25/12/2019, tại trường tiểu học Mỹ Xá - Thành phố Nam Định đã tiến hành triển khai tiết dạy minh hoạ theo chương trình An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ.

Tiết dạy được giáo viên triển khai ngoài không gian lớp học, tận dụng tối đa sa hình trên sân trường, tổ chức nội dung bài học một cách sinh động, sáng tạo, cho học sinh thực hành, làm việc nhóm, tham gia vào các trò chơi “vui mà học” về kiến thức tham gia giao thông một cách an toàn. Trên cơ sở những tiết dạy minh hoạ cho chương trình giáo dục An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ, các đơn vị sẽ thảo luận, góp ý, từ đó nhân rộng trong các nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh về tiết dạy:

Năm 2020 : 53.654