Tuesday, 22/09/2020 - 11:25|
Địa chỉ tiếp nhận phản ánh Sở GD&ĐT Tỉnh Nam Định: SĐT 02283.640727 ; Email thanhtra@namdinh.edu.vn; Email thủ trưởng: caoxuanhung@gmail.com
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2020

Ngày 12/6/2020, Sở GD&ĐT Nam Định đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2020.

Ngày 12/6/2020, Sở GD&ĐT Nam Định đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Cao Xuân Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT.

Thành phần dự hội nghị: Lãnh đạo chuyên viên phòng KT&KĐCLGD, GDCN-GDTX, Toàn bộ các đồng chí là Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc các trung tâm GDTX, trung tâm GDNN-GDTX và các cán bộ kỹ thuật của các đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo hội nghị tập huấn – Đồng chí Cao Xuân Hùng đã quán triệt mục đích, ý nghĩa của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Ngoài xét tốt nghiệp THPT, học sinh còn dùng kết quả kỳ thi để tham gia xét tuyển vào đại học năm 2020. Đặc biệt quan tâm đến các nội dung như: Tăng cường công tác tuyên truyền giúp cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh cũng như toàn xã hội hiểu được ý nghĩa, mục đích và tầm quan trọng của kỳ thi; Khắc phục khó khăn do dịch bệnh, thời tiết nắng nóng để tiếp tục việc hướng dẫn ôn tập cho học sinh đảm bảo cho các em có đủ kiến thức, tự tin dự thi; Tổ chức công tác đăng ký dự thi theo đúng thời gian quy định của Bộ GD&ĐT, tuyệt đối không để xảy ra sai sót ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh; Rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ,… sẵn sàng phục vụ tốt nhất cho công tác tổ chức thi tại tỉnh…

Thực hiện các nội dung của buổi tập huấn, các đồng chí phòng GDCN-GDTX, phòng Khảo thí và KĐCLGD đã hướng dẫn các đơn vị các nội dung của quy chế thi tốt nghiệp THPT, các nội dung liên quan đến công tác đăng ký dự thi, việc sử dụng phần mềm quản lý thi và các nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2020.

Điểm mới của kỳ thi năm nay là UBND tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về tổ chức kỳ thi tại địa phương mình. Các trường đại học chỉ tham gia ở khâu thanh tra, kiểm tra, giám sát kỳ thi. Ngoài các đoàn thanh tra của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT, lần đầu tiên Thanh tra tỉnh cũng sẽ có các đoàn tham gia thanh tra các khâu của kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân), Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học). Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học theo chương trình THPT phải dự thi 4 bài thi (3 bài thi độc lập và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh lựa chọn), thí sinh học theo chương trình GDTX phải dự thi 3 bài thi (2 bài thi độc lập là Toán và Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh lựa chọn).

Tham dự tập huấn, các đại biểu đã bày tỏ sự đồng tình với phương án thi của Bộ GD&ĐT, tin tưởng vào sự chỉ đạo, tổ chức của Sở GD&ĐT, đồng thời cũng chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tốt nhất phục vụ việc đăng ký dự thi của thí sinh cũng như tham gia các khâu của kỳ thi.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị rút kinh nghiệm công tác tổ chức thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, xây dựng các phương án và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo dự kiến, năm 2020 cả tỉnh có khoảng 18.000 thí sinh đăng ký dự thi, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của thí sinh, dự kiến bố trí 33 điểm thi tại tất cả huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

LỊCH THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 15
Hôm nay : 1.771
Hôm qua : 4.106
Tháng 09 : 96.856
Quý 3 : 740.470
Năm 2020 : 1.609.344