Tuesday, 22/09/2020 - 12:09|
Địa chỉ tiếp nhận phản ánh Sở GD&ĐT Tỉnh Nam Định: SĐT 02283.640727 ; Email thanhtra@namdinh.edu.vn; Email thủ trưởng: caoxuanhung@gmail.com
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ 01 NĂM THỰC HIỆN THÔNG TƯ SỐ 21/2018/TT-BGDĐT CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BAN HÀNH QUY CHẾ TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ, TIN HỌC

   Ngày 08/01/2020, Sở GD&ĐT Nam Định đã tổ chức Hội nghị Đánh giá 01 năm thực hiện Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT ngày 24/8/2018 của Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế tổ chức hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học. Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, đại diện các phòng chức năng Sở GD&ĐT; đại diện Công an tỉnh, Cục thuế tỉnh và các chủ đầu tư, giám đốc, kế toán của các trung tâm ngoại ngữ, tin học (TTNNTH) trên địa bàn tỉnh Nam Định.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu kết luận Hội nghị

   Tại Hội nghị, đại diện Sở GD&ĐT đã báo cáo đánh giá những ưu điểm nổi bật trong 01 năm triển khai thực hiện Thông tư 21, đồng thời chỉ ra những tồn tại và giải pháp khắc phục mà các TTNNTH cần thực hiện trong thời gian tới. Hội nghị cũng được nghe đánh giá và hướng dẫn những nội dung liên quan trong công tác quản lý người nước ngoài, quản lý thuế.. của đại diện Công an tỉnh, Cục thuế tỉnh.

   Các đại biểu dự Hội nghị đã cùng trao đổi, thảo luận về những vấn đề nêu trên, tập trung vào những khó khăn, vướng mắc, tồn tại trong quá trình hoạt động của các TTNNTH, như: việc hoàn thiện giấy tờ hợp pháp cho người nước ngoài, quyền lợi, nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân, việc báo tạm trú, tạm vắng của người nước ngoài,…

Đại diện TTNNTH phát biểu tại hội nghị

   Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Văn Thuận - Phó Giám đốc Sở đánh giá cao nỗ lực của các TTNNTH trong thời gian qua đã góp phần đáng kể cải thiện năng lực ngoại ngữ cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp; đồng thời nhấn mạnh, yêu cầu các TTNNTH phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, góp phần xây dựng môi trường cạnh tranh lành mạnh, cùng phát triển, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đảm bảo quyền lợi người học.. Các trung tâm rà soát, chấn chỉnh và khắc phục ngay những tồn tại đã nêu.

   Trong thời gian tới, Sở GD&ĐT sẽ phối hợp với các sở, ngành chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra (báo trước và đột xuất), lập biên bản xử lý dứt điểm và nghiêm khắc những sai phạm.

   Với ý thức chấp hành pháp luật tốt cùng những định hướng đổi mới sáng tạo, các TTNNTH trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục phát triển và đạt được những thành công mới./.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 13
Hôm nay : 1.844
Hôm qua : 4.106
Tháng 09 : 96.929
Quý 3 : 740.543
Năm 2020 : 1.609.417