Wednesday, 23/09/2020 - 03:12|
Địa chỉ tiếp nhận phản ánh Sở GD&ĐT Tỉnh Nam Định: SĐT 02283.640727 ; Email thanhtra@namdinh.edu.vn; Email thủ trưởng: caoxuanhung@gmail.com
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Nam Định tổ chức phiên tòa giả định vụ án bạo lực học đường

Chiều ngày 1/7, tại trường THPT Trần Hưng Đạo (TP Nam Định), Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Nam Định tổ chức “Phiên tòa giả định” xét xử vụ án bạo lực học đường nhằm tuyên truyền pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm công dân đối với thanh thiếu niên, học sinh và trao quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.  

Quang cảnh phiên tòa giả định

Phiên tòa thu hút sự tham gia của đông đảo các em học sinh

Theo đó, nhằm giáo dục, tuyên truyền cho thanh thiếu niên, học sinh hiểu biết về pháp luật; nâng cao ý thức trách nhiệm công dân, tuân thủ các quy định về pháp luật; đặc biệt là thực hiện việc phòng, chống các hành vi bạo lực học đường. Nội dung, hình thức thực hiện “Phiên tòa giả định” lấy bối cảnh nội dung vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra trong nhà trường. Thông qua phiên tòa giả định giúp cho các em nâng cao kiến thức pháp luật và nhận thức được hậu quả pháp lý của hành vi vi phạm pháp luật; đồng thời nắm bắt, tháo gỡ những vướng mắc về pháp lý của các em học sinh, từ đó giúp các em có biện pháp ngăn ngừa, phòng, chống, giảm thiểu hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là vi phạm pháp luật trong nhà trường.

Nhân dịp này, hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm sát (26/7/1960 – 26/7/2020), Đảng bộ Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh trao tặng 6 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất quà trị giá 850 nghìn đồng; nguồn kinh phí được trích từ Quỹ do cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ đóng góp.

Các em học sinh tái hiện diễn biến vụ án giả định 

Tổ chức phiên tòa giả định

Tuyên truyền pháp luật và tổ chức trò chơi tìm hiểu pháp luật cho các em học sinh

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Bà Trần Thị Mai, Hiệu trưởng trường THPT Trần Hưng Đạo nhận định: Phiên tòa với tình huống giả định nhưng có nội dung gần gũi với thực tế đời sống học sinh trong nhà trường hiện nay. Qua đây, các cán bộ thuộc Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh đã gửi tới các em học sinh những thông điệp hữu ích, giúp các em hiểu hơn về cách thức làm việc của một phiên tòa, trang bị cho các em những kiến thức pháp luật cần thiết. Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn đến Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh đã tổ chức một chương trình ý nghĩa và trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh tặng hoa nhà trường

Đại diện Chi đoàn Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh tặng quà lưu niệm

Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị


Tác giả: Tuyết Trần
Nguồn:https://vietnamhoinhap.vn/article/vien-kiem-sat-nhan-dan-tinh-nam-dinh-to-chuc-phien-toa-gia-dinh-vu-an-bao-luc-hoc-duong---n-31800 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 10
Hôm nay : 171
Hôm qua : 4.255
Tháng 09 : 99.511
Quý 3 : 743.125
Năm 2020 : 1.611.999