Saturday, 23/02/2019 - 03:34|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục & Đào tạo Tỉnh Nam Định
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phát triển văn hoá đọc cho học sinh tiểu học với “Ngày hội đọc sách”

Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Với ý nghĩa đó, sáng ngày 02/12/2017, tại sân trường Tiểu học C Xuân Hồng (Huyện Xuân Trường), tập thể cán bộ giáo viên cùng các em học sinh đã tố chức “Ngày hội đọc sách” trưng bày, giới thiệu hơn 2.000 cuốn sách.

Trong thời gian qua, Liên đội trường Tiểu học C Xuân Hồng đã tổ chức nhiều mô hình đọc sách như giới thiệu cuốn sách hay mà em đã đọc vào các buổi sinh hoạt dưới cờ, thuyết trình về những ý tưởng góp phần nâng cao văn hoá đọc… Năm học này, nhằm duy trì và đẩy mạnh hơn nữa phong trào đọc sách, Nhà trường cùng các ban ngành đoàn thể trong trường tổ chức “Ngày hội đọc sách”. Tại chương trình, nhiều tổ chức, cá nhân và phụ huynh đã ủng hộ với số tiền lên đến 180 triệu đồng, hơn 2.000 cuốn sách với nhiều chủ đề, thể loại, phong phú, đa dạng phục vụ hiệu quả việc dạy và học cũng như tham khảo cho giáo viên và học sinh trong trường.
Ngày hội đã thành công tốt đẹp, thành quả thu được sau những ngày vất vả chuẩn bị của các thầy các cô là niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt trẻ thơ. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà ngày hội đọc sách đem lại là  giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của các em những chủ nhân tương lai. Bên cạnh đó nhà trường cũng đã tăng cường  được mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng ngày một khăng khít để cùng chung tay nuôi dưỡng những mầm non tương lai, định hướng cho các em văn hóa đọc lành mạnh, xây dựng thư viện nhà trường và tủ sách các lớp ngày một phong phú.
 
Một số hình ảnh  của Ngày hội đọc sách
 
 
 
 
 

 


Nguồn: namdinh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 13
Hôm nay : 562
Hôm qua : 2.939
Tháng 02 : 250.741
Quý 1 : 662.852
Năm 2019 : 662.852