Monday, 24/06/2019 - 16:21|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục & Đào tạo Tỉnh Nam Định
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngày Hội STEM Huyện Nam Trực, Tỉnh Nam Định 2018

Trong hai ngày 01 và 02 tháng 6 năm 2018, tại trường THCS Nguyễn Hiền-huyện Nam Trực, Phòng GD-ĐT tổ chức ngày hội STEM – Ngày hội khoa học công nghệ với chủ đề “ĐÁNH THỨC TRÍ TUỆ LÀNG THỜI 4.0”.

        

       Về dự ngày hội, có các đ/c lãnh đạo, các đại biểu đại diện Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT; HU, UBND huyện; liên minh STEM Việt Nam; các nhà khoa học, các phóng viên đài Truyền hình Việt Nam, các nhà báo; các tỉnh bạn và các Phòng GD-ĐT trong toàn tỉnh...

        Giáo dục STEM là một mô hình giáo dục hiện đại đã được triển khai tại các nước châu Âu, Mỹ, trong đó giảng dạy tích hợp 4 lĩnh vực: khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, theo nguyên tắc giảng dạy thông qua thực hành những thí nghiệm thiết thực và sinh động, có thể ứng dụng ngay trong thực tiễn cuộc sống hàng ngày.
        Ngày hội STEM của ngành GD-ĐT Nam Trực diễn ra với sự tham gia của hàng nghìn học sinh và hơn 20 đơn vị là các doanh nghiệp, các xã, thị trấn, các trường MN, TH và THCS trên toàn huyện,...Tham gia ngày hội, các đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh được trực tiếp thăm quan, trải nghiệm với hàng trăm sản phẩm trưng bày là các mô hình, thí nghiệm gần gũi với cuộc sống, gắn liền với sự phát triển của thế giới công nghệ hiện nay và do các em học sinh tự sáng tạo, thể hiện.
       Ngày hội STEM đã diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn: Biểu diễn khoa học (STEM show); giới thiệu các sản phẩm truyền thống địa phương; sân chơi khoa học,... Thông qua chuỗi hoạt động này, các giá trị và phương pháp giáo dục STEM được lan tỏa và vận dụng phù hợp điều kiện thực tiễn của Nam Trực nói riêng, Nam Định nói chung; khơi dậy đam mê khoa học, sự sáng tạo của các em học sinh và tạo cơ hội để các cán bộ quản lý, giáo viên tiếp cận phương pháp dạy học tiên tiến. Học sinh, giáo viên và các nhà trường nắm được những thông tin cơ bản và vai trò của giáo dục STEM trong phát triển chương trình giáo dục toàn diện học sinh; được trải nghiệm với cách tiếp cận mới trong dạy và học. 

 

Mỗi gian đều có bảng hướng dẫn áp dụng phương pháp giáo dục STEM vào quy trình tạo ra sản phẩm.

Trường THCS Nguyễn Hiền trưng bày sản phẩm kỹ thuật khoa học như xe tự động và robot. 

Các sản phẩm STEM của xã Điền Xá là hệ thống tưới tiết kiệm và cách trồng cây cảnh.

Vở kịch Táo quân của câu lạc bộ STEM trường THCS Nguyễn Hiền sáng tạo với các kiến thức khoa học.

Sản phẩm được trưng bày ở CLB STEM của các trường trong từng xã, nhiều sản phẩm còn do chính người dân của xã thực hiện. Không chỉ là cây cảnh, đồ chơi khoa học hay các đồ gia dụng tự sáng chế, các xã còn mang đến những nét đặc trưng văn hóa.  

Không chỉ tham quan các gian trưng bày, teen còn được tham gia quá trình làm khăn xếp của thị trấn Nam Giang. 

Các bạn học sinh trường Tiểu học Nam Tiến giới thiệu tinh dầu tự sản xuất.

Ngoài những gian trưng bày, ngày hội đa dạng với gian sách truyện, gian ẩm thực.


        Đây thực sự là sân chơi khoa học bổ ích, lý thú với nhiều chương trình “học mà chơi, chơi mà học”, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học trong học sinh, là nền tảng cho những ý tưởng sáng tạo trong tương lai.


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 15
Hôm nay : 2.444
Hôm qua : 3.644
Tháng 06 : 324.673
Quý 2 : 560.343
Năm 2019 : 1.373.612