Sunday, 18/08/2019 - 12:04|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục & Đào tạo Tỉnh Nam Định

Kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO 2019

Ngày 26 tháng 5 năm 2019, tại trường THPT Trần Hưng Đạo, thành phố Nam Định đã diễn ra Vòng 1 Kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO 2019 do Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định tổ chức.

Kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO là kỳ thi đánh giá năng lực Khoa học, Toán và Tiếng Anh toàn cầu dành cho học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông do Ban Tổ chức ASMO Quốc tế điều hành. Kỳ thi được tổ chức thường niên tại nhiều nước trên thế giới bao gồm các nước như Indonesia, Malaysia, Brunei, Singapore, Thailand,.... Năm 2019, lần đầu tiên ASMO được tổ chức tại Việt Nam và Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo là đơn vị duy nhất được Ban Tổ chức ASMO ủy quyền tổ chức và lựa chọn thí sinh tham dự kỳ thi này.

Tham dự kỳ thi có 248 học sinh từ lớp 1 đến lớp 11, với 401 lượt thi; trong đó môn Khoa học có 50 học sinh, môn tiếng Anh có 129 học sinh và môn Toán có 216 học sinh. Học sinh tham dự kỳ thi có cơ hội được giao lưu, học hỏi và thử sức mình với bộ đề thi quốc tế với những câu hỏi theo định hướng phát triển năng lực rất hay, đa dạng giúp các em phát triển tư duy.

Học sinh tham gia sẽ nhận được Giấy chứng nhận, Huy chương (Vàng, Bạc, Đồng) từ BTC ASMO Quốc tế, là thành tích ấn tượng để các em hoàn thiện hồ sơ cá nhân, mở rộng cơ hội du học và các cơ hội học tập khác. Các thí sinh đạt kết quả xuất sắc tại 2 vòng thi ở Việt Nam sẽ được ghi danh tại Top Ranking của BTC ASMO Quốc tế và được lựa chọn cử đi dự thi vòng thi Quốc tế vào tháng 11/2019 tại Trung Quốc.

Tác giả: Bùi Văn Khiết - TP. GDTrH
Năm 2019 : 1.623.296