Wednesday, 26/09/2018 - 09:48|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục & Đào tạo Tỉnh Nam Định

Huyện Giao Thủy tích cực hưởng ứng “Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường” nhằm xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường

Thực hiện Công văn số 549/SGDĐT-CTTT ngày 27/04/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định về việc hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Giao Thủy đã chỉ đạo các trường trực thuộc hưởng ứng, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Các nhà trường tập trung phát động và tổ chức thực hiện bắt đầu từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2018; một số trường lồng ghép hoạt động trên để kỷ niệm ngày Giải phóng miền nam 30/4, ngày Quốc tế lao động 1/5, có trường kéo dài đến ngày Sinh nhật Bác 19/5, ngày Môi trường thế giới 5/6.

Trường tiểu học Giao Xuân là một trong những đơn vị triển khai tốt việc Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2018 nhằm đẩy mạnh Phong trào Xanh hóa trường học. Để chuẩn bị cho tuần lễ phát động được diễn ra vào dịp kỉ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác, thầy và trò nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền qua băng rôn, biểu ngữ, phát thanh trên đài của địa phương và nhà trường, sưu tầm tranh ảnh triển lãm, phát tờ rơi cho học sinh, vẽ tranh,…

Với sự chung tay, góp sức của các tổ chức đoàn thể cùng nhân dân địa phương xã Giao Xuân, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Huyện Đoàn, Vườn quốc gia Xuân Thủy, hoạt động trong ngày lễ phát động chính thức diễn ra nhộn nhịp. Tại buổi phát động, các em học sinh trong các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn được tham gia nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích như: thực hành rửa tay với xà phòng và nước sạch; trồng cây trên đồ phế thải; xem phim; làm thí nghiệm nước sạch; vẽ tranh tuyên truyền; tham gia thi tìm hiểu kiến thức; biểu diễn thời trang với chủ đề về sử dụng nước sạch và vệ sinh môi trường.

Tại buổi lễ phát động, các em học sinh trong toàn trường cùng biểu diễn Vũ điệu rửa tay; đồng thời cùng với các vị lãnh đạo, khách mời ký lưu bút thể hiện sự quyết tâm hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường. Cuối buổi lễ phát động, các em học sinh còn tham gia lao động vệ sinh khu dân cư và nghĩa trang liệt sĩ.

Một số hình ảnh tiêu biểu của buổi lễ phát động

Hưởng ứng phát động Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường

năm 2018 của thầy hiệu trưởng và học sinh

Lãnh đạo các cấp về tham dự buổi lễ

Màn trình diễn thời trang với chủ đề: “ Thời trang với môi trường” của các thầy cô,các bậc phụ huynh và học sinh.

Các đại biểu cùng các em học sinh thực hành rửa tay bằng xà phòng

Học sinh thi Tìm hiểu kiến thức về nước sạch và vệ sinh môi trường

Học sinh vẽ tranh cổ động tuyên truyền

Học sinh trồng cây trên đồ tái chế bằng nhựa

Đoàn thanh niên, hội phụ nữ, hội nông dân tập thể và các em học sinh

lao động vệ sinh khu dân cư.

Học sinh xem phim tư liệu về bảo vệ môi trường và nguồn nước

Học sinh làm đồ dùng học tập từ phế thải

Đây thực sự là ngày hội truyền thống, trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về nguồn nước và vệ sinh môi trường sống để giúp mỗi em trở thành tuyên truyền viên tích cực trong gia đình, nhà trường và địa phương. Bên cạnh đó, tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh trường tiểu học Giao Xuân cũng như các trường trên địa bàn huyện Giao Thủy luôn tích cực xây dựng phong trào xanh hóa trường học, góp phần tạo dựng môi trường học tập thân thiện, xanh, sạch, đẹp để thông điệp “vì tương lai quê hương đất nước, hãy giữ lấy màu xanh và làm sạch môi trường” được lan tỏa sâu rộng tới cộng đồng xung quanh./.

Quý 3 : 2.381.094
Năm 2018 : 6.563.439