Wednesday, 17/07/2019 - 16:01|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục & Đào tạo Tỉnh Nam Định
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội nghị Triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân Bằng Dinh dưỡng thuộc Dự án Bữa ăn Học đường tại Tỉnh Nam Định

Ngày 27/07/2018, Sở GD&ĐT Tỉnh Nam Định phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị “Triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng thuộc Dự án Bữa ăn Học đường”. Tham dự Hội nghị có đại biểu đại diện Bộ GD&ĐT, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế, lãnh đạo Sở GD&ĐT,  lãnh đạo công ty AjinomotoViệt Nam và 150  đại biểu của của các phòng GD&ĐT, 61 trường tiểu học có học sinh ăn bán trú.

 

 

Hội nghị có sự tham gia của Ban giám hiệu và các nhân viên lên thực đơn từ 61 nhà trường

Dự án Bữa ăn Học đường được Công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng và đồng hành cùng Bộ GD&ĐT, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế được triển khai từ năm 2012 với mục tiêu “thực hiện trách nhiệm đóng góp cho giáo dục, nuôi dưỡng và đào tạo thế hệ tương lai của đất nước bằng các hoạt động cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe, góp phần cải thiện nâng cao thể trạng và trí tuệ cho học sinh tiểu học”.

TS Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

Đây là phần mềm thuộc Dự án Bữa ăn Học đường nhằm cung cấp một ngân hàng thực đơn phong phú, gồm 120 thực đơn sẵn, có với trên 360 món ăn không lặp lại, giúp các trường tạo thực đơn mới bằng cách kết hợp các món ăn có sẵn trong ngân hàng thực đơn;  bằng các nguyên liệu phù hợp với thực tế, có sẵn ở từng địa phương qua đó các trường tự tính toán và quản lý chi phí bữa ăn của học sinh theo thực đơn đảm bảo có đầy đủ lượng và chất. Ngày 16/01/2017, Bộ GD&ĐT đã ban hàng Quyết định số 196/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt triển khai trên toàn quốc. Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên website của Dự án: www.buanhocduong.com.vn.

Ông Cao Xuân Hùng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Nam Định phát biểu trong Hội nghị

Nhà giáo Ưu tú Cao Xuân Hùng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phát biểu tại Hội nghị: Cám ơn sự quan tâm của Bộ GD&ĐT, Viện dinh dưỡng quốc gia, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp cùng với Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị tại Nam Định. Thông qua kết quả của Hội nghị là căn cứ để Sở GD&ĐT có những giải pháp chỉ đạo cụ thể, tiếp tục phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam triển khai phát huy hiệu quả phần mềm tại 100% các trường tiểu học có bếp ăn bán trú.

Trong thời gian sớm nhất Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cho các trường và Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ xếp lịch để cử nhân viên đến hỗ trợ trường sử dụng phần mềm hiệu quả; đảm bảo các trường có thể tự xây dựng được các thực đơn cân bằng dinh dưỡng.

Ông Hà Ngọc Phước  –  Trưởng Chi nhánh Kinh doanh của Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu trong Hội nghị

Căn cứ vào kế kế hoạch triển khai các trường tiến hành in áp phích “3 phút thay đổi nhận thức” nhằm giáo dục cho học sinh kiến thức dinh dưỡng, từ đó hình thành thói quen ăn uống lành mạnh, tuyên truyền và chia sẻ nội dung từ “Bản thông tin giới thiệu dự án dành cho cha mẹ học sinh” trong các buổi họp phụ huynh năm học 2018 – 2019.

Áp phích “3 phút thay đổi nhận thức”

Bản thông tin giới thiệu Dự án dánh cho Cha mẹ học sinh

                Năm học 2018 – 2019, Sở GD&ĐT chỉ đạo các phòng GD&ĐT đồng thời với việc triển khai tới 100% các trường có bếp ăn bán trú; chọn một số trường có điều kiện tập trung xây dựng điểm để rút kinh nghiệm, đảm bảo phát huy hiệu quả lợi ích của Dự án được triển khai tại tỉnh Nam Định.


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 42
Hôm nay : 5.375
Hôm qua : 9.656
Tháng 07 : 90.503
Quý 3 : 90.503
Năm 2019 : 1.485.101