Sunday, 18/04/2021 - 12:03|
Địa chỉ tiếp nhận phản ánh Sở GD&ĐT Tỉnh Nam Định: SĐT 02283.640727 ; Email thanhtra@namdinh.edu.vn; Email thủ trưởng: caoxuanhung@gmail.com
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ GIÁO NHƯ MẸ HIỀN

Cô giáo Phạm Thị Bình Phương là giáo viên dạy môn Ngoại ngữ ở trường THPT Tống Văn Trân, có tuổi đời còn khá trẻ nhưng đạt được nhiều thành tích nổi bật, làm được nhiều việc tốt trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động nhưng lúc nào cũng luôn khiêm tốn, kính nhường thể hiện sự chan hòa, thân thiện và luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng nhiều hơn nữa để cuộc sống có thêm nhiều điều tốt đẹp hơn.

Không chỉ là tấm gương về lòng hiếu thảo, phụng dưỡng mẹ cha, chăm sóc con và gia đình, cô còn là người có lòng bao dung nhận hậu. Hiện tại cô cưu mang và góp công nuôi dạy 04 cháu do em gái của chồng bị mất vì tai nạn lao động. Cô chu cấp toàn bộ ăn học cho một cháu đang học lên lớp 12, hỗ trợ cho một cháu đang học đại học và 02 cháu chuẩn bị thi vào lớp 10.

Với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, say mê nghề nghiệp, tất cả tấm lòng vì học sinh thân yêu, cô có nhiều cố gắng, nỗ lực đạt thành tích nổi bật trong công tác chuyên môn và các phong trào thi đua. Với trình độ chuyên môn tốt, cô được lãnh đạo nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ phụ trách bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh trong nhiều năm và luôn đạt kết quả cao. Năm học 2018-2019 vừa qua, đội tuyển do cô phụ trách đạt 03 giải Nhì xếp thứ 05 các trường THPT trong toàn tỉnh. Bên cạnh đó cô còn tham gia nhiều chuyên đề dạy học, ra đề thi chọn học sinh giỏi quốc gia và các kỳ thi cấp THPT của Tỉnh được lãnh đạo quản lý chuyên môn cấp Sở tin tưởng và ghi nhận. Trong các kỳ thi THPT quốc gia, chất lượng giảng dạy của các lớp phụ trách luôn đạt kết quả cao so với trung bình của trường và của Sở. Trong phong trào " Đổi mới sáng tạo trong dạy và học" cô cũng có những đóng góp tích cực, hàng năm đều tham gia viết sáng kiến kinh ghiệm, năm học 2017-2018 đạt loại Khá cấp Sở. Đồng chí đã được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen và Ủy ban nhân dân Tỉnh tặng Bằng khen.

Bản thân bố mẹ ruột tuổi đã cao, thường xuyên đau ốm, mẹ chồng cũng tuổi già sức yếu nên cô thường xuyên phụng dưỡng chăm sóc. Bên cạnh đó, chồng của cô làm công tác quản lý giáo dục bận nhiều công việc, sự lo toan chăm sóc con và gia đình chủ yếu do cô đảm nhiệm. Hai con của cô đang học cấp tiểu học nhưng rất chăm ngoan và học giỏi. Hàng năm đều được giấy khen học sinh xuất sắc, cháu học lớp 5 từng đạt thành tích xuất sắc trong nhiều cuộc thi Tiếng Anh trong tỉnh và ngoài tỉnh. Năm học 2018-2019 cháu đạt giải Ba Hùng biện tiếng Anh cấp Tỉnh. Trong quan hệ, giao tiếp, cư xử với đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh, hàng xóm cô luôn nhận được sự quý mến, thân thiện, được nhiều thế hệ học sinh kính trọng cô như mẹ hiền./.

Khánh Hoàng

Giáo viên Trường THPT Tống Văn Trân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 1.628
Hôm qua : 4.245
Tháng 04 : 73.240
Quý 2 : 73.240
Năm 2021 : 375.950