Monday, 24/06/2019 - 16:41|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục & Đào tạo Tỉnh Nam Định
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

20.404 học sinh toàn tỉnh dự thi vào lớp 10 năm học 2018-2019

(baonamdinh) Trong các ngày 9 và 10-6-2018, Sở GD và ĐT Nam Định sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 không chuyên năm học 2018-2019. Toàn tỉnh có tổng số 20.404 thí sinh đăng ký dự thi.

             Các thí sinh sẽ thi 3 môn gồm: Toán, Ngữ Văn và bài thi tổng hợp theo hình thức trắc nghiệm; trong đó hai môn Toán, Ngữ văn (đều có một phần thi tự luận, một phần thi trắc nghiệm, thời gian làm bài là 120 phút) và bài thi tổng hợp (gồm 3 lĩnh vực khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm, thời gian 90 phút). Nội dung thi nằm trong chương trình THCS, chủ yếu là lớp 9; đối với bài thi môn Toán, Ngữ văn, yêu cầu đề thi đảm bảo độ phân hoá, tăng cường câu hỏi mở, câu hỏi và bài tập gắn với thực tiễn; đối với bài thi tổng hợp, câu hỏi chủ yếu ở mức độ nhận biết, thông hiểu, đảm bảo kiến thức cơ bản theo chuẩn kiến thức kỹ năng, có những câu hỏi gắn với thực tiễn địa phương.

             Học sinh trường THCS Trần Đăng Ninh - TP Nam Định tích cực ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

            Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, Sở GD và ĐT đã bố trí 44 hội đồng thi ở các trường THPT công lập và 1 hội đồng thi ở trường THPT ngoài công lập, 861 phòng thi và dự kiến điều động khoảng 2.400 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi. Toàn tỉnh sẽ tuyển khoảng 75% số học sinh tốt nghiệp THCS và GDTX cấp THCS vào học tại các trường THPT bao gồm cả công lập và ngoài công lập, không tuyển các lớp ngoài công lập trong trường công lập. Sở GD và ĐT sẽ giao chỉ tiêu cho từng đơn vị. Đối tượng tuyển sinh là học sinh đã tốt nghiệp THCS chương trình giáo dục phổ thông hoặc chương trình GDTX, có độ tuổi theo quy định của điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học; có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nam Định và có đủ hồ sơ hợp lệ. Đối với các trường THPT công lập: Tổ chức thi tuyển cho những học sinh có nguyện vọng vào trường (và những học sinh có nguyện vọng vào một trường ngoài công lập của tỉnh mà trường đó không tổ chức thi). Đối với trường ngoài công lập: Lấy kết quả thi tuyển vào các trường công lập để xét tuyển những học sinh có nguyện vọng vào trường. Năm nay, Trường ngoài công lập Quang Trung (Trực Ninh) có đủ điều kiện, có nguyện vọng và được Sở GD và ĐT đồng ý cho tổ chức thi tuyển như trường công lập./.

                                                                                                                                                                    Hồng Minh


Tác giả: Hồng Minh
Nguồn: http://www.baonamdinh.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 31 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 11
Hôm nay : 2.506
Hôm qua : 3.644
Tháng 06 : 324.735
Quý 2 : 560.405
Năm 2019 : 1.373.674