Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018

Chiều ngày 16 tháng 8 năm 2017, Sở GD&ĐT Nam Định đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018.
Dự hội nghị có đồng chí Trần Lê Đoài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo phụ trách Văn hóa – Xã hội UBND các huyện, thành phố; các đồng chí nguyên Trưởng phòng Sở GD&ĐT, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc nghỉ chế độ trong năm học 2016 – 2017; đại diện một số cơ quan báo, đài Trung ương và của tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo Công đoàn giáo dục tỉnh và lãnh đạo các phòng chức năng cơ quan Sở, Trưởng phòng, cán bộ phụ trách tổng hợp, thi đua phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; Hiệu trưởng các trường xây dựng cơ sở giáo dục chất lượng cao của tỉnh, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở.
Tại hội nghị, Lãnh đạo Sở GD&ĐT đã đánh giá những kết quả nổi bật, khẳng định những thành tích đã đạt được trong năm học 2016-2017, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế, từ đó đề ra các giải pháp khắc phục để ngành tiếp tục có những bước phát triển mới trong năm học 2017-2018. Với những kết quả đạt được, năm học 2016-2017 là năm thứ 23 ngành GD&ĐT Nam Định liên tục được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua “Đơn vị tiêu biểu xuất sắc” trong tốp dẫn đầu toàn quốc.

(Ảnh) Đồng chí Trần Lê Đoài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Cờ thi đua “Đơn vị tiêu biểu xuất sắc” năm học 2016-2017 của Bộ GD&ĐT cho Ngành GD&ĐT.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Lê Đoài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của ngành giáo dục trong năm học 2016-2017. Trong năm học 2017-2018, để tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, đồng chí đề nghị toàn ngành tiếp tục triển khai thực hiện tốt 9 nhiệm vụ 5 giải pháp Bộ GD&ĐT đề ra, trong đó tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh ở các cấp học. Đồng chí đã thay mặt Bộ GD&ĐT trao tặng Cờ thi đua “Đơn vị tiêu biểu xuất sắc” năm học 2016-2017  cho ngành GD&ĐT.

(Ảnh) Đồng chí Trần Lê Đoài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Biểu dương thành tích của 10 phòng GD&ĐT huyện/TP, đồng chí Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở đã trao tặng Cờ thi đua cho các đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai các lĩnh vực công tác. Cũng tại Hội nghị, Sở GD&ĐT tổ chức chia tay, tri ân các đồng chí nguyên là Trưởng phòng chức năng của Sở, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở nghỉ chế độ và chúc mừng các đồng chí lãnh đạo cấp trưởng được bổ nhiệm mới trong năm học 2016-2017.
          Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Giám đốc Sở, thay mặt Lãnh đạo Sở và toàn ngành trân trọng cám ơn sự chỉ đạo, quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành, sự đóng góp của toản thể đội ngũ CBQL và giáo viên trong toàn ngành. Với thành tích vẻ vang đã đạt được trong năm học 2016-2017 cùng những giải pháp mang tính đột phá để thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, Ngành Giáo dục và Đào tạo sẽ bám sát hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ của Bộ, tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt, học tốt” để đổi mới và phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương với 9 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu như sau:
1. Rà soát, quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục, tăng cường cơ sở vật chất, đẩy mạnh xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới của tỉnh.
2. Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, CBQL giáo dục.
3. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá.
4. Xây dựng trường chuyên, trường chất lượng cao.
5. Nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh, Tin học, ứng dụng CNTT.
6. Đẩy mạnh giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các cơ sở giáo dục.
7. Đẩy mạnh công tác phân luồng, định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông.
8. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra.
9. Đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục./.