23:29 ICT Thứ năm, 30/03/2017

Chuyện học của 'người phi thường' Nguyễn Ngọc Ký

Cái tên Nguyễn Ngọc Ký đã trở thành điển hình cho tấm gương vượt khó không chỉ cho ngành giáo dục từ những năm 60-70 ở miền Bắc mà đã trở thành “thương hiệu” vượt qua nghịch cảnh mọi lúc, mọi nơi khắp cả nước ta. Thậm chí, trên thế giới, cái tên Nguyễn Ngọc Ký không phải xa lạ bên cạnh những tấm gương phi thường như nhà vật lý người Mỹ Stephan Hawking

Đăng lúc: 22-10-2012 09:51:48 AM | Đã xem: 2777 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin tức sự kiện
Truyền thông, tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT trên địa bàn tỉnh

Ngày 12-10-2012, Tỉnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Dạy nghề thanh niên khu vực Sông Hồng tổ chức chương trình “Truyền thông, tư vấn định hướng nghề nghiệp” cho 800 học sinh khối lớp 11 và 12 của Trường THPT Mỹ Lộc (Mỹ Lộc).

Đăng lúc: 22-10-2012 09:41:55 AM | Đã xem: 2427 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin tức sự kiện
Giáo dục HS qua lao động: Một chương trình không thể bỏ qua

Nguyên lý giáo dục đã chỉ ra mục đích cũng như yêu cầu của quá trình giáo dục, trong đó, giáo dục toàn diện là yếu tố quan trong hàng đầu không thể thiếu được của các nhà trường. Do vậy, trong quá trình giáo dục học sinh, thông qua dạy chữ để dạy làm người, các nhà trường luôn chú trọng rèn cho học sinh các yếu tố như đức, trí, thể, mĩ. Trong đó, yếu tố giáo dục học sinh bằng lao động và qua lao động không thể bỏ qua được.

Đăng lúc: 22-10-2012 09:40:04 AM | Đã xem: 6869 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin tức sự kiện
Dốc sức xây 2 đại học xuất sắc

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng với Bộ Khoa học & Công nghệ sẽ phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan tiến hành triển khai Dự án xây dựng Trường Đại học Việt – Đức và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội trong thời gian tới.

Đăng lúc: 22-10-2012 09:36:36 AM | Đã xem: 1762 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin tức sự kiện
Phát triển năng lực CBQLGD trong thời kỳ mới

Việc phát triển năng lực lãnh đạo và quản lý GD&ĐT cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục (CBQLGD) trong thời kỳ mới, hiện đã trở thành một nhu cầu cấp thiết.

Đăng lúc: 22-10-2012 09:33:58 AM | Đã xem: 2248 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin tức sự kiện
Khuôn hình chuẩn cho bức tranh tiếng Anh tiểu học

Việc dạy và học ngoại ngữ trong các trường tiểu học là vấn đề đang được dư luận xã hội, các bậc phụ huynh học sinh đặc biệt quan tâm. Thực tế hiện nay có nhiều chương trình, nhiều bộ tài liệu tiếng Anh, không được Bộ GD&ĐT thẩm định, đang cùng xâm nhập vào các trường Tiểu học, “Loạn chương trình và hoa mắt vì tài liệu”, là mối quan tâm và mối lo chung của các phụ huynh khi lựa chọn chương trình tiếng Anh cho con theo học.

Đăng lúc: 22-10-2012 09:31:51 AM | Đã xem: 1803 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin tức sự kiện
  Trang trước  1 2 3 ... 28 29 30