02:38 ICT Thứ năm, 27/04/2017

In ra
Lưu bài viết này
Share this on FaceBook

Khai mạc cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho học sinh trung học khu vực phía Bắc

Đăng lúc: Thứ tư - 08/03/2017 07:53

Ngày 6/3 tại TP Việt Trì (tỉnh Phú Thọ), Bộ GD&ĐT phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức khai mạc Cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho học sinh Trung học năm học 2016-2017 khu vực phía Bắc. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi dự và phát biểu khai mạc.

Tham dự lễ khai mạc còn có nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển; Ông Vũ Minh Đức, Chủ tịch công đoàn Giáo dục Việt Nam; Ông Bùi Minh Châu, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu khai mạc cuộc thi.

Cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho học sinh trung học (ViSEF) được Bộ GD&ĐT tổ chức từ năm học 2011-2012 thu hút hàng ngàn học sinh tham gia. Cũng từ cuộc thi này, Bộ đã tìm ra những học sinh xuất sắc để cử tham dự Cuộc thi KHKT quốc tế (Intel ISEF) và các cuộc thi, hội trợ, triển lãm quốc tế về sáng tạo KHKT và thu được những kết quả khả quan.

Liên tục trong 4 năm tham dự cuộc thi Intel ISEF tại Hoa Kỳ, học sinh Việt Nam đã khẳng định khả năng nghiên cứu KHKT ở tầm quốc tế. Năm 2012 đoạt 01 giải Nhất, năm 2013 đoạt 02 giải Tư, năm 2014 đoạt 02 giải Tư và 01 giải đặc biệt, năm 2015 đoạt 01 giải Tư và 01 giải đặc biệt, năm 2016 đoạt 4 giải Ba.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đi thăm quan mô hình khoa học kĩ thuật của học sinh trung học.

Phát biểu khai mạc cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho học sinh trung học khu vực phía Bắc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đề nghị, Ban Tổ chức thực hiện đúng kế hoạch hoạt động chi tiết, đảm bảo cuộc thi khách quan, công bằng, đúng quy chế, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh dự thi.

Thứ trưởng cũng lưu ý Ban Giám khảo cần tập trung làm việc chính xác, công bằng, khoa học, lựa chọn được những đề tài tốt nhất để trao giải và cùng với kết quả của cuộc thi phía Nam, chọn cử tham gia hội thi Intel ISEF tổ chức tại Hoa Kỳ vào tháng 5 tới.

Một mô hình dự thi của học sinh.

Cuộc thi KHKT Khu vực phía Bắc năm 2017 có 34 đoàn dự thi với 241 dự án. Đây là năm thứ tư Bộ GD&ĐT tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học trên phạm vi toàn quốc.

Số lần xem: 131