Địa chỉ thuê vps giá rẻsửa macbook tại hà nộiUy Tín chuyên nghiệp

13:21 ICT Thứ năm, 14/12/2017

Menu chính

Website các trường

Thành viên


In ra
Lưu bài viết này
Share this on FaceBook

Cụm thi đua số 3 phát huy tốt truyền thống là mảnh đất hiếu học

Đăng lúc: Thứ hai - 27/03/2017 16:07
Cụm thi đua số 3 phát huy tốt truyền thống là mảnh đất hiếu học

Cụm thi đua số 3 phát huy tốt truyền thống là mảnh đất hiếu học

Sáng ngày 24/3, tại tỉnh Nam Định, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng đã chủ trì Hội nghị giao ban Cụm thi đua số 3 (các tỉnh đồng bằng Sông Hồng gồm Nam Định, Hưng Yên, Thái Bình, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương).

Sáng ngày 24/3, tại tỉnh Nam Định, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng đã chủ trì Hội nghị giao ban Cụm thi đua số 3 (các tỉnh đồng bằng Sông Hồng gồm Nam Định, Hưng Yên, Thái Bình, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương).

 

Theo báo cáo của ông Cao Xuân Hùng – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, các Sở GD&ĐT đã tích cực, chủ động làm tốt công tác tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND các tỉnh ban hành cơ chế chính sách; phê duyệt các chương trình hành động, các đề án, dự án; quy hoạch mạng lưới trường học, đầu tư xây dựng cơ bản, mua sắm trang thiết bị; bảo đảm chế độ của người lao động…


Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo Hội nghị giao ban Cụm thi đua số 3

Quy mô trường, lớp ở các cấp học ổn định, chiều hướng phát triển tích cực; mạng lưới trường lớp được quy hoạch phù hợp, từng bước được đầu tư đồng bộ, hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân.

Đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên cơ bản đủ về số lượng, đạt chuẩn về chất lượng, được bồi dưỡng thường xuyên. Những khó khăn về đội ngũ giáo viên, cán bộ y tế, kế toán của các trường Mầm non đã và đang được khắc phục từng bước.

Việc đổi mới mô hình, phương pháp dạy - học, đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy - học; đổi mới kiểm tra, đánh giá… được các Sở GD&ĐT trong cụm tiến hành mạnh mẽ, đồng bộ, đạt hiệu quả, chất lượng tốt.

Cùng với phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, trường xanh, sạch đẹp, an toàn, thân thiện tại các địa phương được đẩy mạnh.

Chất lượng giáo dục của các tỉnh trong cụm được nâng lên. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đạt kết quả cao so với mặt bằng chung của toàn quốc và tương đối đồng đều giữa các tỉnh trong cụm. Công nghệ thông tin được ứng dụng trong quản lí và dạy học, bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực hơn. Công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường.


Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng chủ trì Hội nghị giao ban Cụm thi đua số 3 tại Nam Định.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cho biết,  vùng 3 là vùng gồm các tỉnh có nhiều thuận lợi trong công tác giáo dục. Là nơi người dân quan tâm đến việc học của con em, là mảnh đất có truyền thống hiếu học.


Quang cảnh Hội nghị giao ban Cụm thi đua số 3 ngày 24/3 tại tỉnh Nam Định.

Thứ trưởng ghi nhận và đánh giá cao trong học kỳ I năm học 2016-2017 các Sở GD&ĐT trong cụm đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, đạt kết quả cao trong cả giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn, có nhiều điểm sáng hơn một số thành phố lớn trong cả nước. Các Sở đã có nhiều sáng tạo và đổi mới trong giáo dục.

Trong thời gian tới, Thứ trưởng lưu ý các Sở cần lưu ý các nội dung sau như xây dựng quy hoạch mạng lưới trường, lớp - đây là 1 trong 9 nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2016-2017. Tiếp tục tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương để ban hành các cơ chế, chính sách cho giáo dục.

Các Sở cần bị thật tốt các điều kiện cho kỳ thi THPTQG năm 2017. Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh (chú trọng công tác giáo dục pháp luật) bằng nhiều hình thức phong phú, hiệu quả. Chủ động giải quyết những vụ việc xảy ra ở địa phương. Quan tâm đến vấn đề dân chủ trong các trường học. Trong công tác thanh tra cần chú trọng chất lượng các cuộc thanh tra và với mục đích ngăn chặn trước những vụ việc có thể xảy ra.


Số lần xem: 527

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc