Địa chỉ thuê vps giá rẻsửa macbook tại hà nộiUy Tín chuyên nghiệp

18:27 ICT Chủ nhật, 25/06/2017

Hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT năm 2008 của Bộ GD&ĐT

Số kí hiệu 2689/BGD&ĐT-CKT&KĐ
Ngày ban hành 31/03/2008
Ngày bắt đầu hiệu lực N/A
Ngày hết hiệu lực N/A
Thể loại Công văn
Lĩnh vực Tổ chức cán bộ
Cơ quan ban hành Bộ GD&ĐT
Người ký N/A

Nội dung

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) yêu cầu các sở GD&ĐT, Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng (gọi chung là các đơn vị) chuẩn bị và triển khai tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2008 như sau:

I. NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG

1. Về cơ bản, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2008 được giữ ổn định, thống nhất thực hiện theo [Numbered List] Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Quyết định số 08/2008/QĐ-BGDĐT ngày 06/3/2008 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT (gọi tắt là Quy chế 08).

2. Bộ GD&ĐT huy động các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp tham gia tổ chức kỳ thi để tăng cường sự nghiêm túc, an toàn, theo tinh thần quán triệt Chỉ thị số 33/2006/CT-TTg ngày 08/9/2006 của Thủ tướng Chính phủ về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục. Bộ sẽ gửi văn bản điều động cụ thể tới các đơn vị trong tháng 4/2008.

3. Theo chỉ đạo của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là tỉnh) và Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam (đối với Cục Nhà trường), các đơn vị cần đề ra phương hướng và những biện pháp chỉ đạo, cùng với các ngành, các cấp trên địa bàn tích cực chuẩn bị về mọi mặt, triển khai kỳ thi, nhằm đạt mục đích: tổ chức thi an toàn, nghiêm túc, đảm bảo cho kết quả thi phản ánh đúng chất lượng dạy và học của đơn vị, tác động tích cực đến việc thực hiện các mục tiêu giáo dục, đảm bảo sự công bằng, giảm bớt phiền hà, tốn kém.

4. Bộ GD&ĐT đề nghị Trưởng Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh chủ động tổ chức họp báo trước kỳ thi, công bố kế hoạch tổ chức kỳ thi của địa phương theo tinh thần đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.