Địa chỉ thuê vps giá rẻsửa macbook tại hà nộiUy Tín chuyên nghiệp

14:32 ICT Thứ bảy, 23/09/2017

Những bậc Đại khoa quê Xuân Trường trong các triều đại phong kiến

Kể từ tháng 3 năm 1075 Vua Lý Nhân Tông mở khoa thi Nho học đầu tiên của nước ta cho tới khoa thi Hội cuổi cùng năm Kỷ Mùi niên hiệu Khải Định thứ 4 (1919), nước ta có 2.898 vị đỗ Đại khoa (đỗ chính thức ở khoa thi Hội). Con số trên vẫn còn thiếu, vì một số khoa thi Hội sách sử chỉ ghi tên khoa thi nhưng không ghi tên người đỗ

Chi bộ Cộng sản đầu tiên - Hạt giống đỏ của quê hương cách mạng

Tháng 6 - 1925, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã lựa chọn một nhóm chiến sĩ trẻ tuổi trong tổ chức Tâm Tâm xã ở Quảng Châu (Trung Quốc) và một số thanh niên yêu nước từ trong nước mới sang để thành lập một đoàn thể cách mạng mới có xu hướng mác xít. Đó là Hội Việt Nam cách mạng thanh niên (gọi tắt là Thanh niên), trong đó có tổ chức Cộng sản đoàn làm nòng cốt. Hội có nhiệm vụ truyền bá chủ nghĩa Mác - Lênin vào Việt Nam, chuẩn bị cho việc thành lập một chính đảng của giai cấp công nhân Việt Nam. Tuần báo Thanh niên là cơ quan ngôn luận Trung ương của Hội do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập.

Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện long trọng tổ chức Lễ tuyên dương thành tích giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2014-2015

UBND huyện Xuân Trường công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Chánh Văn phòng UBND huyện

Ngày 15/12/2014, UBND huyện Xuân Trường tổ chức hội nghị công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Chánh Văn phòng UBND huyện. Dự hội nghị có đồng chí đ/c Phan Thị Lượng – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đ/c Đặng Ngọc Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy, Phòng Nội vụ huyện, Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức Phòng TC-KH, Văn phòng UBND huyện.

PGD: Tập huấn phần mềm MISA, EMIT, E-LEẢRNING

THCS: Kết quả phân tích chất lượng thi vào THPT năm 2015

Ngành GD và ĐT tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt”

Trong những năm qua, ngành GD và ĐT tỉnh đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên tham gia. Từ phong trào, việc “thực dạy, thực học” đã được triển khai đến các trường học, đến từng cán bộ, giáo viên và học sinh, tạo chuyển biến tích cực trong việc đổi mới quản lý và đổi mới phương pháp dạy - học.

Hội thi tiếng hát giáo viên và thi đấu TDTT ngành giáo dục huyện

Chào mừng 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2012), ngày 09/11, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện và Công đoàn giáo dục ngành đã tổ chức Hội thi tiếng hát giáo viên và thi đấu cầu lông toàn ngành năm học 2012-2013. Tham gia hội diễn tiếng hát giáo viên vòng sơ khảo tại 3 cụm miền có trên 200 diễn viên và 71 tiết mục với nhiều chủ đề đa dạng, phong phú; đã có 27 tiết mục được trao giải.

Kỷ niệm 30 năm ngày NGVN và Tổng kết thi đua năm học 2011 - 2012

Sáng nay 19/11, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Xuân Trường long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Tổng kết phong trào thi đua năm học 2011 - 2012.

Thí sinh vãng lai ghi mã đơn vị ĐKDT theo quy định riêng

Ngày 4/3, Bộ GD-ĐT công bố bảng phân chia khu vực tuyển sinh, mã tỉnh, đơn vị đăng ký dự thi, mã trường THPT, trường nghề năm 2012. Theo đó, thí sinh vãng lai ghi mã đơn vị ĐKDT theo quy định riêng.

THCS: Kết quả kiểm tra chất lượng kỳ I (xếp theo trường, khối, lớp)

Bản tổng hợp chi tiết kết quả kiểm tra chất lượng học kỳ I - Năm học: 2013 - 2014

KT&KĐ: Thông báo danh sách các đơn vị chưa đăng kí thi HSG tỉnh năm học 2011-2012

Tính đến hết ngày 5/3/2012, các đơn vị sau đây chưa đăng ký (hoặc không đăng ký) thi HSG tỉnh năm học 2011-2012:

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đối thoại trực tuyến với nhân dân

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận sẽ đối thoại trực tuyến với nhân dân tại Cổng Thông tin điện tử Chính phủ vào 9 giờ thứ Tư ngày 7/3 tới. Cùng dự buổi đối thoại có các đồng chí lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ GD&ĐT.

Thầy cô phấp phỏng chờ tin vui thu nhập

Cô giáo Trần Thị Lý ở Trường THCS Đông Sơn, thị xã Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình đã kê khai số năm công tác để chờ ngày truy lĩnh phụ cấp thâm niên. Trong tháng 3 này, nhà trường sẽ hoàn thành xong việc chuyển thu nhập thêm cho cô Lý và các đồng nghiệp.

8 đối tượng được tuyển thẳng vào ĐH, CĐ năm 2012

Ngày 6/3, Bộ GD-ĐT ban hành Quy chế tuyển sinh 2012. Theo đó có 8 đối tượng được tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2012.