13:56 ICT Thứ hai, 22/12/2014

In ra
Lưu bài viết này
Share this on FaceBook

VP: V/v nghỉ Tết và đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp Tết nguyên đán Quý Tỵ 2013.

Đăng lúc: Thứ năm - 10/01/2013 16:02
Kính gửi:
                                             - Đ/c Trưởng phòng GD & ĐT huyện/thành phố;
  - Đ/c Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc.
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 24 tháng 12 năm 2012 về việc tổ chức Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013, Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng GD&ĐT huyện/thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở thực hiện tốt các công việc sau:
1. Thời gian nghỉ Tết:
1.1. Cơ quan Sở GD&ĐT và phòng GD&ĐT huyện/thành phố:
Theo quy định cán bộ công chức, viên chức được nghỉ ngày thứ Sáu, 15/02/2013 (tức ngày 6 tháng Giêng âm lịch) và đi làm bù ngày thứ Bảy, ngày 23/2/2013 (tức ngày 14 tháng Giêng âm lịch). Như vậy, cán bộ công chức, viên chức được nghỉ 9 ngày liên tục từ ngày 9/02/2013 (tức ngày 29 tháng Chạp) đến hết ngày 17/02/2013 (tức ngày 8 tháng Giêng âm lịch).
        1.2. Các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và TTGDTX: nghỉ Tết 11 ngày, kể cả ngày thứ Bảy và ngày Chủ nhật, bắt đầu từ ngày thứ Năm 07/02/2013 (tức 27 tháng Chạp Nhâm Thìn) đến hết ngày Chủ nhật 17/02/2013 (tức ngày 8 tháng Giêng âm lịch). Từ ngày thứ Hai 18/02/2013 (tức ngày 9 tháng Giêng âm lịch) các trường và trung tâm giảng dạy và học tập bình thường.
        1.3. Các trường: CĐ Sư phạm, TC Cơ điện, TC Phát thanh - Truyền hình: Bắt đầu nghỉ từ ngày thứ Hai 04/02/2013 (tức ngày 24 tháng Chạp Nhâm Thìn) đến hết ngày Chủ nhật 17/02/2013 (tức ngày 8 tháng Giêng âm lịch). Từ ngày thứ Hai 18/02/2013 (tức ngày 9 tháng Giêng âm lịch) các trường giảng dạy và học tập bình thường.
2. Yêu cầu:
2.1. Thủ trưởng các đơn vị cần quán triệt đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên đón Tết Quý Tỵ với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.
2.2. Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật; phối hợp chặt chẽ với gia đình và chính quyền địa phương tăng cường công tác quản lý học sinh, ngăn chặn các hành vi vi phạm Luật Giao thông, gây rối trật tự công cộng. Nhắc nhở học sinh không nên tự tổ chức đi chơi xa, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong những ngày nghỉ Tết.
2.3. Quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 406/TTg của Thủ tướng Chính phủ về cấm sản xuất, vận chuyển, buôn bán và sử dụng pháo nổ. Các nhà trường tiến hành cho học sinh, sinh viên ký cam kết không vi phạm, có biện pháp giáo dục, quản lý học sinh trong dịp Tết Nguyên đán. Kiên quyết xử lý những cán bộ, giáo viên, học sinh cố tình vi phạm Chỉ thị 406/TTg. Nếu để tình trạng học sinh đốt pháo trong khu vực nhà trường, thì ngoài việc xử lý học sinh phải xử lý trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị.
       2.4. Phối hợp với địa phương tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trong khuôn viên nhà trường và dọc đường đến trường; tổ chức thăm hỏi, chúc tết các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh ...
2.5. Tổ chức tốt việc trực ban cơ quan, trường học. Phân công bảo vệ 24/24h trong ngày, có kế hoạch cụ thể bảo vệ tài sản, tránh mất mát, hư hỏng. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền, công an địa phương xử lý khi có vụ việc phức tạp xảy ra.
Nhận được công văn này, yêu cầu các cơ quan, đơn vị trường học nghiêm túc thực hiện. Trong thời gian nghỉ Lễ có hiện tượng bất thường xảy ra, các đơn vị báo cáo về Sở GD&ĐT qua Văn phòng. Người nhận, Đ/c Trần Tất Thăng, Phó Chánh Văn phòng Sở, ĐT: 0912107389. Các đơn vị báo cáo tình hình thực hiện qua địa chỉ email: thutrangnknd@gmail.com, trước ngày thứ Năm 21/02/2013./.
Nơi nhận:                                                                                                                                                                                                                                                                 GIÁM ĐỐC
- Như kính gửi;
- Các đ/c PGĐ Sở;                                                                                                                                                                                                                                                      (Đã ký)
- Các phòng c/n của Sở;